ครูเมินฉีดวัคซีนโควิดทำเสียโอกาส

ข่าว

  ครูเมินฉีดวัคซีนโควิดทำเสียโอกาส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ค. 2564 10:16 น.

  นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่ามีครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับการฉีดวัคซีนโควิด -19 ไปแล้วกว่า 202,000 คน แม้ตัวเลขดังกล่าวจะเป็นจำนวนที่มากหากเทียบกับจำนวนครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศที่มีอยู่ประมาณ 7 แสนคน แต่ต้องยอมรับว่าครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับการฉีดวัคซีนส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดใหญ่ๆ เท่านั้น เช่น กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีครูส่งรายชื่อประสงค์จะเข้ารับการฉีดวัคซีนครบแล้ว 100% ขณะที่จังหวัดนนทบุรี และ เชียงใหม่ ครูที่ลงชื่อประสงค์จะเข้ารับการฉีดวัคซีนคาดว่าจะได้รับครบภายในสัปดาห์นี้ เป็นต้น

  ขณะเดียวกันจังหวัดอื่นๆ ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนน้อย ครูก็ได้รับน้อยตามไปด้วย ดังนั้นจึงได้มอบหมายให้นางเกศทิพย์ ศุภวานิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กระทรวงศึกษาธิการ (ศบค.ศธ.) รวบรวมรายชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษาทั้งของรัฐและเอกชนที่อยู่ในระบบ ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ส่งรายชื่อไปยัง ศบค. และผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆเพื่อพิจารณาวางแผนช่วยเหลือให้ฉีดให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาต่อไป

  “ต้องยอมรับว่ามีครูและบุคลากรทางการศึกษาส่วนหนึ่งลงชื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนไว้แล้ว แต่เปลี่ยนใจไม่เข้ารับการฉีดวัคซีน ทำให้คิวที่จังหวัดต่างๆ จัดสรรไว้ให้ถูกเลื่อนไปแล้ว ต่อมาภายหลังเกิดเปลี่ยนใจต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนอีกครั้ง ทำให้ต้องต่อคิวเข้ารับการฉีดวัคซีนใหม่ ยังรวมถึงครูจากโรงเรียนเอกชนในระบบที่มีการส่งรายชื่อมาเพิ่มเติมด้วย จึงต้องรวบรวมรายชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษาทั้งหมดส่งให้ ศบค.และผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยวางแผนดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม ต้องเห็นใจจังหวัดเล็กๆ ซี่งผู้ว่าราชการจังหวัดก็พยายามจัดสรรให้อย่างเต็มที่แล้ว” ปลัด ศธ. กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิดสุภัทร จำปาทองจองวัคซีนโควิดบุคลากรทางการศึกษาสถานการณ์โควิดข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์