เสมา 1 สานต่ออนาคตการศึกษา-เปิดระดมทุนหนุน

ข่าว

  เสมา 1 สานต่ออนาคตการศึกษา-เปิดระดมทุนหนุน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ค. 2564 10:42 น.

  น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตนได้ประชุมคณะทำงานโครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) และโครงการสานอนาคตการศึกษา (CONNEXT ED) ซึ่งได้หารือ ถึงการดำเนินงานภาครัฐร่วมกับภาคเอกชนตามยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการสนับสนุนโรงเรียนภายใต้โครงการคอนเน็กซ์อีดีในส่วนของภาครัฐ แผนการจัดเก็บข้อมูลเชิงลึกสถานศึกษา ปีการศึกษา 2564 แผนการดำเนินงานด้านงานวิจัย การถอดบทเรียนองค์ความรู้ภาคเอกชน แผนงานด้านการกลั่นกรองโครงการบนระบบระดมทุนออนไลน์

  รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาความร่วมมือในโครงการนี้ของรัฐและเอกชนได้ประสานการทำงานเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการกำหนดตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ศึกษานิเทศก์ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานติดตามข้อมูลเชิงลึกสถานศึกษา หรือ School Management System (SMS) พร้อมทั้งสนับสนุนงานวิจัยและถอดองค์ความรู้ การจัดสรรงบประมาณ ขณะเดียวกันในส่วนของแผนพัฒนาโรงเรียนยังมีกลุ่มโรงเรียนที่ยังไม่มีภาคเอกชนดูแลกว่า 2,700 แห่ง ซึ่งจะมีการวางแผนดำเนินงานในส่วนนี้ต่อไป สำหรับโครงการ Crowdfunding ซึ่งเป็นโครงการที่ทุกภาคส่วนร่วมสนับสนุนการศึกษาผ่านระบบระดมทุนออนไลน์ เพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียนนำร่อง 31 แห่งทั่วประเทศ ปัจจุบันสามารถระดมทุนได้แล้วถึง 80%

  “ในความร่วมมือดังกล่าวยังมีโครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา “NOTEBOOK FOR EDUCATION” โดยระดมทุนแบบ Crowdfunding นำไปจัดซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กให้กับครูและนักเรียนในระดับชั้น ป.4-6 ส่งเสริม ให้ผู้สอนและผู้เรียนมีทักษะการใช้เทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ” น.ส.ตรีนุชกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คอนเน็กซ์อีดีตรีนุช เทียนทองสถานศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพัฒนาโรงเรียนโน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษาข่าววันนี้การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์