ทัวร์ลง สาวขายยาดมใช้ตอนติดโควิด หากหวังเคลมประกัน

ข่าว

  ทัวร์ลง สาวขายยาดมใช้ตอนติดโควิด หากหวังเคลมประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 13:01 น.

  ทัวร์ลงสนั่น สาวขายยาดม อ้างใช้ตอนติดโควิด หากหวังเคลมประกัน ด้าน สธ.จังหวัด เร่งตรวจสอบ เบื้องต้น ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

  จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ "อีซ้อขยี้ข่าว2" ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ของสาวคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเคยป่วยโควิด-19 ประกาศขายยาดมราคาหลอดละ 150 บาท โดยระบุว่า "ขายยาดมโควิดนะคะ เราดมตอนเราเป็นโควิดนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำประกันโควิด แล้วอยากได้เงินในช่วงที่หาเงินยากขนาดนี้นะคะ ขายค่ะอันละ 150 บาท นะคะ ดมปุ๊บ ติดปั๊บ" ทำให้หลายคนเกิดความกังวลว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นการทำให้เชื้อแพร่กระจายหรือไม่ พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบ หากพบเข้าข่ายกระทำการผิดกฎหมาย ก็ควรที่จะดำเนินการ

  ขณะที่ งานประชาสัมพันธ์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ได้ทราบข้อมูลแล้วและอยู่ระหว่างตรวจสอบหาตัวผู้หญิงคนดังกล่าว เบื้องต้นบุคคลดังกล่าวกระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีนำข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งหากการกระทำดังกล่าวสำเร็จ มีผู้ติดเชื้อก็จะเข้าข่ายกระทำความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค

  นอกจากนี้ ภาพที่เป็นเอกสารยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด และภาพกิจกรรมในโรงพยาบาลสนาม อาจจะใช่ หรือไม่ใช่ รูปของผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้

  ทั้งนี้ จากข้อมูลโรงพยาบาลสนาม จ.เชียงใหม่ เปิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ซึ่งผู้ป่วยลอตแรกที่รักษาตัวจนหายและออกจากโรงพยาบาลสนาม ใช้เวลา 14 วัน ซึ่งโรงพยาบาลสนาม จ.เชียงใหม่ ได้ปิดตัวลงเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ระยะเวลากว่า 45 วัน จึงคาดว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวไม่มีเชื้อในร่างกายแล้ว ส่วนยาดมที่อ้างว่ามีเชื้อไวรัสโควิด จะเป็นเชื้อตาย นอกจากว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวจะนำเชื้อจากที่อื่นมาใส่ในยาดมเท่านั้น เชื้อจึงจะสามารถแพร่ไปสู่ผู้อื่นได้

  อย่างไรก็ตาม สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ ขอเตือนประชาชน ที่ทำประกันโควิด หรือประชาชนทั่วไปให้งดเว้นการกระทำดังกล่าว เนื่องจากหากติดเชื้อไปแล้ว อาจกระทบกับสุขภาพ หรือเกิดอันตรายถึงชีวิตได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ยาดมเชื้อโควิดประกันชีวิตเคลมประกันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์