ไลฟ์สไตล์
100 year

ยื่นกระทรวงศึกษาธิการเอาผิดกลุ่มนักเรียนเลวที่จัดกิจกรรมไม่เหมาะสม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 มิ.ย. 2564 08:13 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มนักเรียนที่ระบุว่าเป็นกลุ่มนักเรียนดีร่วมกับกลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และภาคีเครือข่าย จำนวน 10 คน เดินทางยื่นหนังสือถึง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศธ. เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติงานและเอาผิดกับกลุ่มนักเรียนเลวที่จัดกิจกรรมไม่เหมาะสมคลุมผ้าสีรุ้งรูปปั้นอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 หน้าอาคาราชวัลลภ ศธ.เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงประเด็นความหลากหลายทางเพศในสถานศึกษา

โดยมี ดร.วีระ แข็งกสิกร รองปลัด ศธ. เป็นตัวแทนออกมารับหนังสือตัวแทนกลุ่มเครือข่ายปกป้องสถาบัน กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มที่ออกมาทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์เริ่มเป็นกลุ่มที่มีอายุน้อยและใช้เด็กเป็นเครื่องมือในการทำลาย ซึ่งหากเรียกร้องประชาธิปไตยเป็นสิทธิที่ทุกคนทำได้ แต่ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น

ข่าวแนะนำ

ด้าน ดร.วีระกล่าวว่า ศธ.พร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นของกลุ่มนักเรียน แต่ต้องไม่สร้างผลกระทบให้แก่ผู้อื่น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.นั้น ไม่มีใครคาดคิดว่ากลุ่มนักเรียนเลวจะมีการปีนรูปปั้นอนุสาวรีย์ ร.6 แม้ไม่เสียหายอะไร แต่เป็นความรู้สึกทางจิตใจมากกว่า ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ได้มอบสำนักนิติการของ สป.ศธ.ดูข้อกฎหมายอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนเลวนักเรียนดียื่นหนังสือตรีนุช เทียนทองกระทรวงศึกษาธิการวีระ แข็งกสิกรข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:53 น.