ไลฟ์สไตล์
100 year

รองผู้ว่าฯโคราช สั่งเบรกจัดต้อนรับ ผอ.โรงเรียน บอกวัฒนธรรมแบบนี้ เลิกได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 16:11 น.
SHARE

โซเชียลชื่นชม รองผู้ว่าฯโคราช สั่งเบรกจัดต้อนรับ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง บอกวัฒนธรรมแบบนี้ เลิกได้แล้ว ขณะที่ สนง.ศึกษาธิการจังหวัด แจงข้อเท็จจริงอีกมุม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปภาพ การประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนฟอเรนซ์ ภายในห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ภายในจังหวัด รวมทั้ง นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุม ซึ่งระหว่างเริ่มมีการประชุม หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ภายในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการรายงานความคืบหน้า และการช่วยเหลือชาวบ้านในแต่วัน รวมทั้งการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จากนั้นไม่นานนัก ก็มีเสียงหญิงสาวที่ร่วมประชุม ได้พูดถึงวาระที่ประชุม เพื่อขออนุมัติจากทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในการจัดงานต้อนรับ ผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้อุทานขึ้นว่า “ผมขอฝากคนที่ขอมานะ เรื่องนี้ คือผมว่าให้ถอนเรื่องดีกว่า คือเรื่องแบบนี้ ข้าราชการเราไม่ทำกันแล้วนะครับ ผมขอพูดแค่นี้นะครับ”

หลังจากที่ได้มีการกล่าวห้ามปราม จากนั้นเสียงในห้องประชุมก็เงียบไปชั่วขณะ ไม่นานนัก นายศักดิ์สิทธิ์ ก็ได้พูดขึ้นอีกว่า จะมาก็มาแบบเงียบๆ ไม่ต้อนรับเข้าโรงเรียนไม่ได้หรือไง พร้อมบอกว่า ให้แจ้งกลับไปว่า ทำอะไรเงียบๆ กันบ้าง วัฒนธรรมแบบนี้ ต้องเลิกกันได้แล้ว โดยเฉพาะสถานการณ์แบบนี้ ไม่ควรที่จะจัดเลย

ซึ่งภายหลังที่คลิปดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และชื่นชมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นจำนวนมาก ที่ได้มีการห้ามปราบ และแนะนำให้ข้าราชการ เลิกพฤติกรรมต้อนรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แบบนี้ โดยส่วนใหญ่ได้ระบุว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับท่านรองผู้ว่าฯ 

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปที่โรงเรียนที่มีการจัดงานต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เบื้องต้นไม่สะดวกจะให้ข้อมูล รวมถึงพยายามติดต่อ นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา ซึ่งทราบว่า ไปราชการที่ต่างอำเภอ

จากการสอบถาม สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ทราบว่า สำหรับข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เป็นการขอจัดงานต้อนรับ ผอ.โรงเรียน แต่เป็นการแจ้งว่าขอต้อนรับรอง ผอ. ที่จะย้ายมาใหม่ 2 ท่าน และไม่ได้มีการจัดงานต้อนรับใหญ่โตแต่อย่างใด ซึ่งทาง ผอ.โรงเรียนไม่ได้มีความประสงค์ที่จะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม แต่เป็นเพียงการแจ้งให้ทราบเพียงเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาโคราชจัดงานต้อนรับผอ.โรงเรียนชี้แจงวัฒนธรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 14:35 น.