ไลฟ์สไตล์
100 year

หลายโรงพยาบาล เลื่อนฉีดวัคซีนโควิด แฮชแท็กติดเทรนด์ คนถามจะได้ตอนไหน

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 08:07 น.
SHARE

หลายโรงพยาบาล ทั้งรัฐบาลและเอกชน เลื่อนฉีดวัคซีนโควิด ส่งผลให้แฮชแท็กติดเทรนด์ หลายคนถามจะได้ตอนไหน ของยี่ห้ออะไร

วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาล โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. จัดกิจกรรมคิกออฟ ปูพรมฉีดวัคซีนทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.64 เน้นกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มมีโรคเรื้อรัง 7 กลุ่ม ที่ลงทะเบียนนัดหมายกับแอปฯ "หมอพร้อม" มาได้ครบสัปดาห์ หลายจังหวัดเริ่มวัคซีนไม่พอ ขณะที่ในกรุงเทพฯเองพบว่า กทม.ได้มีการเลื่อนนัดฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ "ไทยร่วมใจ" ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ กทม.ยืนยันว่าจะรีบดำเนินการจัดฉีดวัคซีนให้โดยเร็วที่สุด และทันทีที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจะมี SMS แจ้งให้สามารถเลือกวันและเวลานัดหมายใหม่อีกครั้ง

ขณะที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.) พบว่า โรงพยาบาลใน กทม.จำนวนมากประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของโรงพยาบาล ทำนองเดียวกันว่า ขอเลื่อนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนในระบบ "หมอพร้อม" ระหว่างวันที่ 14-20 มิ.ย. ออกไปก่อน เช่น รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ รพ.เปาโล รพ.พญาไท รพ.เวชธานี รพ.เทพธารินทร์ รพ.ราษฎร์บูรณะ รพ.เกษมราษฎร์ สถาบันไตภูมิราชนครินทร์ พระราม 9 ศูนย์การแพทย์วิชัยยุทธ รพ.นมะรักษ์ ศูนย์แพทย์พัฒนา รพ.กล้วยน้ำไท รพ.สินแพทย์ รพ.รามคำแหง รพ.เลิดสิน รพ.สมิติเวช ฯลฯ หากได้รับการจัดสรรจะแจ้งนัดหมายให้มารับวัคซีนอีกครั้ง

ซึ่งในโลกโซเชียลเองมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด เนื่องจากมีหลายคนที่เข้าข่ายอายุเกิน 60 ปี และมีโรคประจำตัวอยู่ใน 7 กลุ่มเสี่ยง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนผ่าน "หมอพร้อม" เป็นกลุ่มแรกนั้น นอกจากจะได้รับวัคซีนช้ากว่าผู้ที่ลงทะเบียนผ่านระบบอื่นๆ ของทางจังหวัดแล้ว เมื่อถึงเวลาที่จะได้รับวัคซีนกลับถูกเลื่อนนัดแบบไม่มีกำหนดอีก ส่งผลให้แฮชแท็ก #เลื่อนฉีดวัคซีน ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล และติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เลื่อนฉีดวัคซีนจองวัคซีนโควิดหมอพร้อมโรงพยาบาลแฮชแท็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:17 น.