ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนคนไทยเข้าสหรัฐฯ พก "ยา-สมุนไพร" ต้องมีฉลากภาษาอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 22:26 น.
SHARE

สถานทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน เตือนคนไทย พก สมุนไพร อาหารเสริม เวชภัณฑ์ ไปสหรัฐฯต้องมีฉลากภาษาอังกฤษ ห้ามที่มีส่วนผสมของกัญชา

จากกรณี สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ที่ สาวไทยวัย 21 ปี ถูกจับกุมโดยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของสนามบินนานาชาติ ฮาร์ทสฟิลด์ แจ็คสัน แอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย หลังเจ้าหน้าที่พบน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันกัญชา และเม็ดยาฟ้าทลายโจร ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่าเป็นสารเสพติด ส่งผลให้ สิรินดา ถูกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรสหรัฐอเมริกา เพิกถอนวีซ่าท่องเที่ยว และควบคุมตัวเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน⁣

ขณะที่ กลุ่มคนไทยรักอเมริกาเปิดเผยว่า สิรินดา ถูกส่งตัวกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยถูกยกเลิกวีซ่าสหรัฐและห้ามเข้าประเทศเป็นเวลา 5 ปี⁣

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ "Royal Thai Embassy, Washington D.C." เกี่ยวกับการนำสมุนไพร อาหารเสริม เวชภัณฑ์ หรือสารสกัดที่ไม่มีฉลากประกอบชัดเจน เดินทางมายังสหรัฐฯ ขอให้มีฉลากภาษาอังกฤษที่ระบุส่วนประกอบอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

โดยไม่ควรนำยาหรือเวชภัณฑ์ใดๆ ที่มีส่วนประกอบของกัญชาและสารต้องห้ามติดตัวมาด้วย ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบและศึกษาข้อมูลรายการสิ่งของต้องห้ามนำเข้าสหรัฐฯ ได้ ที่นี่

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Washington D.C.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาสมุนไพรข้อห้ามไปสหรัฐฯสหรัฐอเมริกากัญชาสถานทูตแจ้งเตือนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:33 น.