ไลฟ์สไตล์
100 year

“บ้านคนบ้านช้าง” กระหึ่มงานนิทรรศการสถาปัตยกรรมนานาชาติเวนิสเบียนนาเล่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
9 มิ.ย. 2564 06:51 น.
SHARE

ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) กล่าวว่า ตามที่ สศร. ร่วมกับสมาคมสถาปนิกสยามฯส่งผลงานบ้านคนบ้านช้าง ของ ผศ.บุญเสริม เปรมธาดา ศิลปินศิลปาธ ไปจัดแสดงในไทยพาวิลเลียน ภายในนิทรรศการสถาปัตยกรรมนานาชาติเวนิสเบียนนาเล่ ครั้งที่ 17 ณ เมืองเวนิส สาธารณรัฐอิตาลี

โดย ล่าสุด เว็บไซต์ dailyartmagazine.com ได้นำเสนอ 5 พาวิลเลียนที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่พาวิลเลียนไทย ติดอันดับด้วย โดยภายในจัดแสดง : The Elephant ถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างการอยู่ร่วมกันของคนและช้างไทย โดยนำเสนอเรื่องราวของชาวกูย กลุ่มชาติพันธุ์ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ที่ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับช้างมายาวนานหลายร้อยปี โดยนิทรรศการได้รับความสนใจอย่างไม่ขาดสาย มั่นใจว่าจะทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้น และแสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยว หลังโควิด-19 คลี่คลาย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีอีก 4 พาวิลเลียน ได้แก่ อุซเบกิสถาน เสนอเรื่องราวของ mahallas หรือชุมชนที่อยู่อาศัยในเขตปกครองตนเอง แอลเบเนีย : The Neighborliness บอกเล่าการเฉลิมฉลองแนวคิดเพื่อนบ้านที่ดีและวิวัฒนาการจากสังคมชุมชนไปสู่ความเฉยเมยอันโดดเดี่ยว แคนาดา : The Impostor Cities วิเคราะห์สถาปัตยกรรมเมืองผ่านประวัติศาสตร์ของฉากในภาพยนตร์ที่แคนนาดา และเปรู : The Playground สร้างแนวคิดเปลี่ยนพื้นที่สาธารณะให้กลายเป็นสิ่งประดิษฐ์คล้ายสนามเด็กเล่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านคนบ้านช้างวิมลลักษณ์ ชูชาติบุญเสริม เปรมธาดานิทรรศการสถาปัตยกรรมนานาชาติเวนิสเบียนนาเล่พาวิลเลียนไทยชาวกูยช้างไทยข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10:42 น.