อัปเดตแอปฯ "เป๋าตัง" ล่าสุด มีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้พันธมิตร

ข่าว

  อัปเดตแอปฯ "เป๋าตัง" ล่าสุด มีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้พันธมิตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2564 11:37 น.

  อัปเดตแอปฯ "เป๋าตัง" เวอร์ชันล่าสุด 11.0.9 มีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้บริษัทภายนอก แนะอ่านให้ละเอียด กดยินยอมแล้ว ย้อนกลับมาแก้ไขไม่ได้

  วันที่ 7 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลหลังอัปเดตแอปฯ "เป๋าตัง" เวอร์ชันล่าสุด 11.0.9 ว่า เวอร์ชันนี้มีนโยบายสอบถามการยินยอมให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในการแชร์ให้กับบริษัทภายนอก

  เกี่ยวกับข้อตกลงยินยอมทั้ง 3 ข้อนั้น มีรายละเอียดคือ

  1. เพื่อแจ้งข้อมูลที่เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการ ทั้งข่าวสาร โปรโมชั่น ฯลฯ จากกลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น

  2. เพื่อใช้สำหรับธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคลของธนาคาร กลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น

  3. เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน โดยธนาคารจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว ไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น และคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ

  ซึ่งที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในโลกโซเชียล เนื่องจากเมื่ออ่านหมายเหตุด้านล่างของหนังสือยินยอม พบว่า กลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น มีบริษัทภายนอก รวมถึงบริษัทประกันรวมอยู่ด้วย

  อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกความยินยอมได้ว่า จะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้ หากกดยินยอมไปแล้วทั้งหมด จะไม่สามารถกลับมาดำเนินการแก้ไขได้อีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เป๋าตังอัปเดตแอปพลิเคชันข้อตกลงยินยอมรายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 22:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์