ปลื้มหา 60 อัตราบรรจุครูคนพิการและผู้เร่ร่อน

ข่าว

ปลื้มหา 60 อัตราบรรจุครูคนพิการและผู้เร่ร่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2564 10:55 น.

บันทึก

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากที่ตนได้ลงพื้นที่ไปเห็นสภาพปัญหาของ ครู กศน. ที่ต้องทำงานในสภาพที่ยากลำบาก ขาดแคลน หนำซ้ำครูบางคนยังเป็นเพียงอัตราจ้างที่ไม่มีความมั่นคงในอาชีพ จึงได้ผลักดันความมั่นคงในอาชีพของชาว กศน. ตามนโยบาย กศน.WOW “Good Teacher” โดยให้มีการจัดสรรอัตราข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด กศน. และเปิดสอบบรรจุข้าราชการครู กศน. เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดยังได้ ผลักดันให้เกิดความมั่นคงในอาชีพแก่ครูผู้สอนคนพิการและครูผู้สอนผู้ด้อยโอกาส (เร่ร่อน) ให้เป็นพนักงานราชการ จำนวนกว่า 60 อัตรา ซึ่งขณะนี้ได้เปิดรับสมัครไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยอัตราดังกล่าวแบ่งเป็น ครูเด็กพิการ 51 อัตรา ครูเด็กเร่รอน 9 อัตรา ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและในภูมิภาคต่างๆ อาทิ จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี เชียงราย นครปฐม นครราชสีมา น่าน ปทุมธานี ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พะเยา พัทลุง เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ร้อยเอ็ด ลำปาง สงขลา สระแก้ว สุพรรณบุรี หนองคาย อ่างทอง อุบลราชธานี เป็นต้น

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ความสำเร็จของนโยบาย กศน. WOW ด้าน Good Teacher หนึ่ง ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 6 ด้านหรือ 6D มีจุดเริ่มต้นมาจากการลงพื้นที่ติดตามการทำงานและรับฟังเสียงสะท้อน ข้อเรียกร้องและสภาพปัญหาจริงๆของหน่วยงานในกำกับดูแล ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้ง สำนักงาน กศน. สช. และ สลช.นำมาสู่การแก้ไขปัญหาได้ตรงกับความต้องการของแต่ละพื้นที่เกิดประโยชน์ต่อการวางแผนและขับเคลื่อนตามเป้าหมายที่วางไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจรงัดศูนย์เด็กเล็ก กินขนม วาดรูปหัวใจ
02:35

โจรงัดศูนย์เด็กเล็ก กินขนม วาดรูปหัวใจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์