CRC สู้โควิด

ข่าว

CRC สู้โควิด

ซี.12

  3 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ (Chulabhorn Royal Academy) เป็นหน่วยงานที่มีบทบาทเป็นอย่างสูงในการช่วยเหลือประชาชนที่ตกอยู่ในภัยคุกคามของไวรัสตัวร้ายโควิด-19

  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นสถาบันการวิจัยและวิชาการชั้นสูง (มิใช่สถาบันอุดมศึกษา แต่มีสถาบันอุดมศึกษาอยู่ในส่วนงาน) และจัดการศึกษาทางวิชาการและวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมการแพทย์และการสาธารณสุข มีวัตถุประสงค์ในการวิจัย สร้าง ประมวล ประยุกต์ ส่งเสริม เผยแพร่ พัฒนา จัดการศึกษาและผลิตบุคลากรในระดับสูง เพื่อสร้างองค์ความรู้ เป็นศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม การแพทย์ และการสาธารณสุข ให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขแก่ประชาชน ให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ประสบภัยพิบัติ รวมทั้ง ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม และทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

  ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์และนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และมี ศาสตราจารย์นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เป็น เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

  ส่วนกรรมการสภาราชวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย 1.พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ 2.นายปราโมทย์ โชติมงคล 3.นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ 4.นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ 5.นายศักรินทร์ ภูมิรัตน 6.นายสรนิต ศิลธรรม 7.นางสาววิจิตร ศรีสุพรรณ 8.นายจรัมพร โชติกเสถียร 9.นายสุธรรม อยู่ในธรรม 10.นายธงทอง จันทรางศุ

  ล่าสุดมีประกาศให้เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เป็นผู้แทน ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในกิจการที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆและให้มีอำนาจในการตกลงความร่วมมือ กับหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ หรือองค์การระหว่างประเทศ

  ยา วัคซีน เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอื่นๆ ที่จำเป็น ที่ราชวิทยาลัย จุฬาภรณ์จัดหามาเพื่อการให้บริการสาธารณสุขในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ ถือเป็นทรัพย์สินของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่ใช้ประโยชน์เกี่ยวกับการบริการทางการแพทย์และการสาธารณสุข ไม่อยู่ในความรับผิดแห่งการบังคับคดีทั้งปวง

  นัยแห่งประกาศนี้คือราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สามารถนำเข้าวัคซีนที่จำเป็นในการช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด ในขณะที่หน่วยงานอื่นยังงัดข้อขัดแย้งกันชุลมุนไปหมด.

  “ซี.12”
  c12thongchai@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์