คุรุสภาใช้อิเล็กทรอนิกส์ขานรับรัฐบาลดิจิทัล

ข่าว

  คุรุสภาใช้อิเล็กทรอนิกส์ขานรับรัฐบาลดิจิทัล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 พ.ค. 2564 10:16 น.

  ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้กำหนดแนวปฏิบัติงานรับ-ส่งหนังสือราชการทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-saraban) และไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-mail) เพื่อให้บุคลากรได้ปฏิบัติในการรับส่งหนังสือราชการทั้งภายในและภายนอกสำนักงาน และขณะนี้ทุกส่วนงานในสังกัดสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ได้ดำเนินการตามแนวปฏิบัติงานดังกล่าวแล้ว โดยสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศฯ ได้กำหนดรหัสการเข้าใช้ระบบให้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่ทุกคน เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าใช้ระบบดังกล่าวได้อย่างสะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ส่วนการรับส่งหนังสือราชการที่เป็นเอกสารภายนอกนั้น ได้มีการกำหนด ที่อยู่ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-mail address) กลางของสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา คือ ksp@saraban.mail.go.th เพื่อใช้ในการรับ-ส่งหนังสือราชการจากหน่วยงานภายนอกด้วย สำหรับการจัดส่งทางไปรษณีย์จะต้องเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นและสำคัญ เช่น หนังสือที่มีการกำหนดชั้นความลับ เอกสารทางการเงิน หนังสือส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลของพนักงานเจ้าหน้าที่ เป็นต้น

  “แนวปฏิบัติดังกล่าวสอดคล้องกับมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) และข้อเสนอของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) เพื่อเป็นมาตรฐานในการรับ-ส่งหนังสือราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างหน่วยงานของรัฐ ลดค่าใช้จ่ายในการส่งไปรษณีย์ ช่วยให้เกิดประสิทธิภาพตามแนวทางในการพัฒนารัฐบาลดิจิทัล อีกทั้งเข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดจำนวนคนในสถานที่ทำงานอีกด้วย” ดร.ดิศกุลกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุรุสภาอิเล็กทรอนิกส์อิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐหนังสือราชการทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ข่าววันนี้ราชการ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 17:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์