เครื่องแบบสายตรวจใหม่

ข่าว

  เครื่องแบบสายตรวจใหม่

  สหบาท

   6 พ.ค. 2564 05:01 น.


   เห็นความเคลื่อนไหวมาสักพักแล้ว พอดีมาตรงกับช่วงเชื้อโควิด-19 กำลังทะลัก เลยไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจ การทดลองเครื่องแบบตำรวจสายตรวจแบบใหม่เริ่มเดินเครื่องกันไปแล้ว ให้ตำรวจสายตรวจในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทดสอบ

   พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. ตั้งโต๊ะแถลงข่าวการทดลองใช้เครื่องแบบตำรวจสายตรวจงานป้องกันปราบปรามแบบใหม่เพื่อให้สังคมรับรู้รับทราบ และเข้าใจ

   พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย แต่งกายเครื่องแบบใหม่เป็นตัวอย่างเพื่อให้สังคมได้เห็นรายละเอียดเครื่องแบบสายตรวจใหม่ ปรับปรุงมาจากการเก็บข้อมูลปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาทิ หมวกแก๊ปใส่แล้วแน่นและเบากว่าหมวกหม้อตาลคล่องตัวกว่า

   เสื้อแบ่งเป็น 2 ส่วน ด้านบนผ้าสีชุดตำรวจและผ้าแบบเดิม ด้านล่างเป็นผ้าแบบระบายอากาศเหมือนเสื้อกีฬา เวลาใส่เสื้อกันกระสุนแล้วจะไม่ร้อนใส่สบาย ซักแล้วแห้งง่าย

   เครื่องหมายใช้ผ้าไม่ใช้โลหะ ทำให้ไม่ทิ่มแทงตัวเองหรือคนร้าย และไม่เกี่ยวโดนประชาชนได้รับบาดเจ็บ กรณีดังกล่าวเคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมาแล้ว

   กางเกงนิติคอลเอวเป็นยางยืด ลุกนั่งได้คล่องตัว ไม่ทำให้กางเกงเป้าขาด และมีกระเป๋าใส่อุปกรณ์หลายด้าน รองเท้าแบบหล่อเบาวิ่งสะดวกคล่องตัวและไม่เจ็บเท้า

   ชุดใหม่คิดค้นปรับปรุงจากปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ชุดเดิมใส่แล้วเกิดอุปสรรคการทำงานอย่างไร?

   หลังจากครบช่วงทดสอบ คณะกรรมการฯจะสรุปเรื่องเสนอ “บิ๊กปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อีกครั้ง เพราะเป็นโครงการของท่าน ผบ.ตร.เอง

   เท่าที่ดูชุดสายตรวจปรับปรุงจากปัญหาการใช้งานจริง

   อะไรที่เป็นอุปสรรคก็แก้กันไป ทำให้ผู้ปฏิบัติทำงานคล่องตัวขึ้น?

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ส่องตำรวจสหบาทตำรวจสายตรวจเครื่องแบบตำรวจมนู เมฆหมอกภัคพงศ์ พงษ์เภตราสมประสงค์ เย็นท้วม

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:47 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์