ไลฟ์สไตล์
100 year

"เรามีเรา" ทีมดูแลกลุ่มเปราะบาง รายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 15:19 น.
SHARE

รัฐบาล ตั้งทีม "เรามีเรา" ดูแลกลุ่มเปราะบาง และผู้รายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อให้ความช่วยเหลือ ชาวเน็ตแซว สารพัด "เรา"

หลังจากที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือ ดูแล ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยทุกหน่วยงานทยอยออกมาตรการเพื่อดูแลประชาชนในส่วนการรับผิดชอบแล้ว และจะมีการออกมาตรการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม

ขณะเดียวกัน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางทั้งเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน และผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมตั้งคณะทำงานช่วยเหลือผู้พิการที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นการเฉพาะ ทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดภายใต้ “ทีมเรามีเรา” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในโลกออนไลน์ มีการผุดแฮชแท็ก #เรามีเรา ซึ่งคาดว่า จะเป็นชื่อโครงการใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้ รัฐบาลออกโครงการช่วยเหลือประชาชน ในชื่อ เราชนะ, เราไม่ทิ้งกัน, เรารักกัน มาแล้ว นอกจากนี้ หลายคนยังนำชื่อโครงการมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดระลอกใหม่เดือนเมษายนนี้ คาดว่าจะมีความชัดเจนหลังการประชุม ครม. ในวันพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เรามีเรากลุ่มเปราะบางผู้มีรายได้น้อยโควิดระลอกใหม่ครม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:25 น.