"ศิริราช" แจ้งปิดห้องตรวจเวชศาสตร์มารดาฯ ถึง 16 พ.ค. ผู้ป่วย-พยาบาล ติดโควิด

ข่าว

"ศิริราช" แจ้งปิดห้องตรวจเวชศาสตร์มารดาฯ ถึง 16 พ.ค. ผู้ป่วย-พยาบาล ติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 17:31 น.

บันทึก

"รพ.ศิริราช" แจ้งปิดห้องตรวจเวชศาสตร์มารดาฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 พ.ค. หลังพบผู้ป่วย-พยาบาล ติดโควิด-19 กักตัวบุคลากรการแพทย์ 14 วัน

วันที่ 3 พ.ค. รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน และ 27 เมษายน 2564 มีผู้ป่วยรายหนึ่งมารับบริการตรวจ ณ ห้องตรวจเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ อาคาร ๑๐๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ชั้น 6 ต่อมาเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564 ผู้ป่วยได้โทรแจ้งกลับมายังห้องตรวจว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นจึงได้มีการตรวจคัดกรองพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมดพบว่า มีพยาบาลที่ให้บริการใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อโควิด-19

ซึ่งจากการสืบสวนโรคพบว่า การให้บริการของหน่วยตรวจฯ ได้ดำเนินการสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากปิดใบหน้า (face shield) พร้อมทั้งหน่วยตรวจฯ ยังใช้ระบบนัดหมายการเข้ารับบริการ (SiFlow) ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มารับบริการ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องทุกคน ทำให้ไม่สามารถสรุปได้ว่า พยาบาลติดเชื้อจากผู้ป่วยหรือไม่ จากเหตุการณ์ครั้งนี้

ทั้งนี้คณะฯ ได้พ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยตามมาตรการการควบคุมโรคติดเชื้อ และให้บุคลากรทางการแพทย์กักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน รพ.ศิริราช จึงขอปิดให้บริการห้องตรวจเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ตั้งแต่บัดนี้ - 16 พ.ค. 64.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน
07:00

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์