อาลัย "เลิศ อัศเวศน์" นักหนังสือพิมพ์อาวุโส วัย 100 ปี ถึงแก่กรรม จากโควิด

ข่าว

อาลัย "เลิศ อัศเวศน์" นักหนังสือพิมพ์อาวุโส วัย 100 ปี ถึงแก่กรรม จากโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 16:40 น.

บันทึก

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของ "เลิศ อัศเวศน์" นักหนังสือพิมพ์อาวุโส วัย 100 ปี ถึงแก่กรรม จากโควิด-19


วันที่ 3 พ.ค. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอแสดงความอาลัยอย่างยิ่งต่อจากการจากไปของ คุณเลิศ อัศเวศน์ นักหนังสือพิมพ์อาวุโส ผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย นับเป็นการสูญเสียบุคคลที่ทรงคุณค่าในวงการหนังสือพิมพ์

คุณลุงเลิศ อัศเวศน์ วัย 100 ปี ถึงแก่กรรมจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ และแพทย์ให้กลับไปดูแลต่อที่บ้านได้สามวันก็จากไป หลังเสียชีวิต ครอบครัวได้นำร่างไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดเทพลีลา เมื่อวันที่ 3 พ.ค. เวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ คุณลุงเลิศ เป็นผู้ที่ชวนคุณกำพล วัชรพล ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยนำรายได้จากการพิมพ์ขายหนังสือ "นรกใต้ดิน" เป็นทุนเริ่มต้นในการก่อตั้งหนังสือพิมพ์ข่าวภาพรายเดือน และเจริญเติบโตเป็นข่าวภาพรายสัปดาห์และรายวันในที่สุด.

ที่มาจาก : เฟซบุ๊ก สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย
ภาพ : อรพิน ลิลิตวิศิษฐ์วงศ์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน
07:00

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 22:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์