ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้ายประเทศกันเถอะ เฟซบุ๊กกลุ่ม แฮชแท็กมาแรง แชร์ประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2564 11:22 น.
SHARE

"ย้ายประเทศกันเถอะ" แฮชแท็กมาแรงในโลกโซเชียล เฟซบุ๊กกลุ่ม ที่มีผู้เข้าร่วมแล้วกว่า 5 แสนคน แชร์ประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน พร้อมช่องทางการมูฟออน

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการพูดถึงเฟซบุ๊ก กลุ่ม ย้ายประเทศกันเถอะ ซึ่งเป็นกลุ่มที่สร้างขึ้นมาเมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 แต่จนถึงวันนี้มีสมาชิกแล้วกว่า 5 แสนคน

โดยในกลุ่มนี้ สมาชิกจะเข้ามาแชร์เรื่องราวชีวิตในต่างแดน พร้อมแนะนำการย้ายมาอยู่ต่างประเทศ มาทำงาน หรือว่ามาเรียนอย่างถูกกฎหมาย กระทั่งไปข้อมูลเกี่ยวกับการขอสัญชาติ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ หรือคนที่มีประสบการณ์ ต่างมาแชร์วิธี พร้อมกับติดแฮชแท็กตามชื่อประเทศที่แนะนำ อาทิ #ทีมสิงคโปร์ #ทีมแคนาดา #ทีมออสเตรเลีย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังบอกถึงข้อดีเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตที่จะได้รับในประเทศนั้นๆ ทั้งในเรื่องของค่าจ้าง สวัสดิการ ความปลอดภัย 

อย่างไรก็ตาม หลายคนที่เข้าไปในเฟซบุ๊กแล้ว บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทีแรกคิดว่าจะเข้าไปเสพความบันเทิง แต่ก็ไม่คิดว่าทุกคนจะแชร์ข้อมูลกันอย่างจริงจัง ซึ่งนอกจากในเฟซบุ๊กแล้ว กระแส ย้ายประเทศกันเถอะ ยังลามไปถึงทวิตเตอร์ มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมติดแฮชแท็ก #ย้ายประเทศกันเถอะ กระทั่งติดเทรนด์ทวิต.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายประเทศกันเถอะเฟซบุ๊กแฮชแท็กโลกโซเชียลเดินทางไปต่างประเทศใช้ชีวิตในต่างประเทศคุณภาพชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:49 น.