มทร.ธัญบุรี ลดค่าเรียน 10% แจกทุนให้เปล่า 30 ล้าน

ข่าว

  มทร.ธัญบุรี ลดค่าเรียน 10% แจกทุนให้เปล่า 30 ล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ค. 2564 09:23 น.

  ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อนักศึกษาและครอบครัวเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยจึงทำการสำรวจความต้องการของนักศึกษา 25,000 คน โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจ กว่า 16,000 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 60 ของจำนวนนักศึกษา พบว่า มีความต้องการให้ มทร.ธัญบุรี ช่วยเหลือในการลดค่าเล่าเรียน ดังนั้น ผู้บริหาร เห็นตรงกันที่จะให้มีการลดค่าเล่าเรียนในภาคฤดูร้อน และภาคเรียนที่ 1/2564 นี้ลง 10% คาดว่าจะใช้งบประมาณทั้งสิ้น 44 ล้านบาท ซึ่งการลดค่าเล่าเรียนในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการบริหารงานของ มทร.ธัญบุรีเพราะจะมีการใช้งบฯจากกิจกรรมที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในช่วงนี้มาทดแทน

  อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า นอกจากการลดค่าเล่าเรียนแล้ว มทร.ธัญบุรียังคงจัดสรรทุนการศึกษาแบบให้เปล่ากับนักศึกษาอีกเช่นเดิม คือ 30 ล้านบาทให้กับนักศึกษาที่ยากจนและขาดแคลน ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ ปีการศึกษา 2563 และจะไม่มีการลดลงแต่อย่างใดเพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาที่ยากจนและขาดแคลน ทั้งนี้ การจัดสรรทุนและการลดค่าเรียนคิดเป็นงบประมาณรวมทั้งสิ้นกว่า 70 ล้านบาท ส่วนนักศึกษาที่จ่ายค่าเล่าเรียนภาคฤดูร้อนแล้วสามารถติดต่อขอรับเงินคืนได้ที่สำนักงานทะเบียน มทร.ธัญบุรีโดยคาดว่า ขณะนี้มีนักศึกษาที่จ่ายเงินแล้วประมาณ 20% เท่านั้น เนื่องจาก มทร.ธัญบุรีมีนโยบายให้นักศึกษาสามารถจ่ายค่าเล่าเรียนได้จนถึงวันสิ้นสุดการศึกษาของเทอมนั้นๆ โดยไม่เสียค่า ธรรมเนียมในการจ่ายค่าเทอมล่าช้า เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาและครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มทร.ธัญบุรีค่าเล่าเรียนลดค่าเรียนแจกทุนนักศึกษาทุนการศึกษาสมหมาย ผิวสอาดการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์