ศูนย์อนามัยเพิ่มเตียงช่วยรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่หนักมาพักฟื้น

ข่าว

  ศูนย์อนามัยเพิ่มเตียงช่วยรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่หนักมาพักฟื้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  30 เม.ย. 2564 09:43 น.

  นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า กรมอนามัยให้ศูนย์อนามัยที่มีสถานพยาบาลให้บริการปรับรูปแบบเป็นหอผู้ป่วยรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่หนักมาพักฟื้นต่อ เพื่อแบ่งเบาภาระงานของโรงพยาบาลศูนย์และโรงพยาบาลทั่วไปที่จำเป็นต้องสำรองเตียงไว้ให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ขณะนี้เริ่มนำร่องที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 6 ชลบุรี รองรับผู้ป่วยได้ 28 เตียง ปัจจุบันมีคนไข้ที่มาพักฟื้น 25 คน นอกจากนี้ยังมีศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ ศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี และ สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง กรุงเทพฯ เตรียมสถานที่เป็นหอผู้ป่วย รองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้เพิ่มมากขึ้น

  นพ.พนิต โล่เสถียรกิจ ผอ.ศูนย์อนามัยที่ 6 ชลบุรี กล่าวว่า ศูนย์อนามัยที่ 6 ชลบุรี รองรับคนไข้ในเขตอำเภอเมืองที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่มีอาการผิดปกติเล็กน้อยหรือไม่มีอาการผิดปกติเริ่มเปิดรับผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.มีผู้ป่วย 28 คน โดยมีการออกกฎเกี่ยวกับการปฏิบัติตนในด้านต่างๆ เช่น การวัดสัญญาณชีพ การรักษาความสะอาด และระเบียบการฝากของ เป็นต้น ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วยเป็นอย่างดี และในระหว่างการรักษาตัวได้จัดให้มีกิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพด้านต่างๆ อาทิ การออกกำลังกาย นอกจากนี้ การดูแลผู้ป่วยในหอผู้ป่วย ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานและประชาชนในเขตพื้นที่ที่ร่วมบริจาค สิ่งของเครื่องใช้ น้ำและอาหารแก่ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ศูนย์อนามัยสุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัยกรมอนามัยสถานพยาบาลเตียงผู้ป่วยโควิด-19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์