ไลฟ์สไตล์
100 year

มหาวิทยาลัยมหิดล ปั้น “นวัตกรอาหารโลก”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
30 เม.ย. 2564 09:59 น.
SHARE

ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) เปิดเผยว่า มม.ร่วมมือกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด จัดตั้งโครงการ SPACE-F เพื่อพัฒนานวัตกรรมอาหารแห่งแรกในประเทศไทย มีคณะวิทยาศาสตร์เป็นคณะทำงานหลัก ต่อมาได้มีการขยายผลสู่ระดับมหาวิทยาลัย โดยสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มีบทบาทหลักในการบริหารจัดการ และเนื่องจากโครงการ SPACE-F ได้มีการขยายเป้าหมายจากการมุ่งสู่การเป็นครัวโลก หรือ “Kitchen of the World” สู่การเป็น “Silicon Valley Food Tech” เพื่อการบ่มเพาะนวัตกรอาหารโลก

อีกทั้งในปีที่สองมีภาคเอกชนให้ความสนใจร่วมมือเพิ่มขึ้น คือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด, บริษัท เบทาโกร จำกัด และบริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด ซึ่ง มม.มีความพร้อมด้านบุคลากรและองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมอาหาร เชื่อมั่นว่า มม.จะสามารถต่อยอดสู่การผลักดันให้ประเทศไทยเป็นที่พึ่งของชาวโลกด้านการผลิตอาหารคุณภาพจากนวัตกรรมอาหาร ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารโลกนวัตกรอาหารโลกนวัตกรรมอาหารมหาวิทยาลัยมหิดลบรรจง มไหสวริยะครัวโลกการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 07:37 น.