ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ "อ้ายตูด" หนุ่มขยันเก็บของเก่าขาย หอบเงินเก็บ 3 ปี ซื้อมือถือใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 15:00 น.
SHARE

ชาวเน็ตชื่นชม "อ้ายตูด" หนุ่มขยันเก็บของเก่าขาย จนสามารถหอบเงินเก็บ 3 ปี มาซื้อมือถือใหม่ได้ดั่งใจหวัง พร้อมเปิดใจชีวิตรักเสียงเพลง รักการเต้น ดีใจมากที่ได้โทรศัพท์เครื่องนี้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า "อ้ายตูด" เด็กที่ไม่เคยงอมืองอเท้า ขยันเก็บขวดเก็บลังหาเลี้ยงปากท้องตัวเอง จนสามารถเก็บเงินมาซื้อโทรศัพท์มือถือได้ โชคดีที่แม้ว่าเงินจะขึ้นราและเปียกอับชื้น แต่เจ้าของร้านก็ใจดีขายโทรศัพท์ให้ด้วยความเต็มใจ จนมีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมตูดและเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ในตัวเมืองชัยนาท พบกับ นายสำราญ กลั่นฟัก หรือ "ตูด" อายุ 32 ปี กำลังปั่นจักรยานเก็บของเก่าตามปกติ พร้อมเฮดโฟนคู่ใจ และโทรศัพท์เครื่องใหม่ เปิดฟังเพลงแล้วร้องเต้นมาตลอดทาง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี ระหว่างทางก็มีผู้เอาของเก่ามาให้อยู่ตลอด โดยในตะกร้ายังพบกับข้าวที่ทางเจ้าอาวาสวัดพระยาตาก มอบให้ไว้กินในทุกๆ วันอีกด้วย

นายสำราญ เผยว่า ตนเก็บเงินมานานกว่า 3 ปี อยากได้โทรศัพท์แพงๆ ไว้ฟังเพลง เพราะชีวิตรักเสียงเพลง รักการเต้น รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้โทรศัพท์เครื่องนี้มา โดยตนนั้นเคยถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายมาหลายครั้ง เคยถูกขโมยเงิน แต่โชคดีที่ทางตำรวจสามารถจับได้ทันควัน ต่อไปตั้งใจว่าจะเก็บเงินไว้ซื้อโทรศัพท์อีกเครื่องให้ยายที่ตนอยู่ด้วยทุกวันนี้.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Tanawat Potimu

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเก็บของเก่าเก็บของเก่าเก็บของขายอ้ายตูดชัยนาทเก็บเงินซื้อมือถือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:41 น.