ไลฟ์สไตล์
100 year

กษัตริย์ซาอุฯ ทรงมอบอินทผลัม 8 ตันพร้อมกล่องอาหารให้พี่น้องมุสลิมไทยไว้ละศีลอดเดือนรอมฎอน

ข่าวประชาสัมพันธ์
17 เม.ย. 2564 13:01 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่ 4 รอมฎอน ปีฮิจเราะห์ศักราช 1442 ณ สถานทูตซาอุดีอาระเบีย กรุงเทพฯ พณฯ อีซอม บินซอและห์ อัลจาตีลี่ อุปทูตซาอุดีอาระเบียประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ ได้ทำพิธีเปิดโครงการ แจกอาหารละศีลอดและอินทผลัม ซึ่งเป็นของขวัญจาก กษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลอาซีซ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงกิจการศาสนาอิสลาม โดยให้สำนักงานที่ปรึกษาศาสนาอิสลาม สถานทูตซาอุฯ เป็นตัวแทนในการมอบภายใต้การดูแลของท่านอุปทูต และได้ร่วมกับ สำนักจุฬาราชมนตรี, คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย, สมาคม และศูนย์กลางอิสลาม ในประเทศไทย

ดร. ยูซุฟ บิน อับดุลเลาะห์ อัลฮัมมุดี ที่ปรึกษาศาสนาอิสลาม ประจำสถานทูตซาอุฯ เปิดเผยว่าโครงการของขวัญจาก กษัตริย์ ซัลมาน ได้มีขึ้นทุก ๆ ปี โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งกษัตริย์ ซัลมาน มีความห่วงใยต่อพี่น้องคนไทยทุกคน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ดำเนินกิจกรรมทางสังคมมาอย่างต่อเนื่อง เราไม่เลือกว่าใครนับถือศาสนาใด เรารักที่จะทำงานด้านสังคมเพื่อทุกศาสนาในประเทศไทย เพื่อที่เราจะสามารถดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกันในโลกใบนี้ ตามหลักที่พระเจ้าได้ตรัสไว้และ ที่สำคัญยิ่ง เพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นในทางที่ดีต่อไป และในปีฮิจเราะห์ศักราช 1442 หรือปี 2021 นี้ กษัตริย์ ซัลมาน ก็ได้มอบผลอินทผลัม จำนวน 8 ตัน กล่องอาหารเพื่อละศีลอด ในเดือนรอมฎอน จำนวน 5,000 กล่องเพื่อแจกจ่ายให้พี่น้องมุสลิมที่ถือศีลอด ประมาณ 35,000 คน ใน 30 จังหวัด 990 มัสยิด สมาคมและศูนย์อิสลาม 160 แห่งในประเทศไทย โดยมี อาจารย์ชารีฟ ศรีเจริญ รองประธานกรรมการอิสลาม แห่งประเทศไทย ตัวแทนรับมอบ จากสำนักจุฬาราชมนตรี นายมับรูก บุญมาเลิศ เลขานุการจุฬาราชมนตรี

นายสมศักดิ์ เมดาน รองเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และ ผศ.ดร.อาลี สาเมาะ รอง ผอ.สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผู้ดำเนินงานข่าวสารและจัดการข่าวประจำที่ปรึกษาศาสนาอิสลาม ประจำสถานทูตซาอุฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กษัตริย์ซาอุฯละศีลอดเดือนรอมฎอนอินทผลัมมุสลิมไทย

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:07 น.