ไลฟ์สไตล์
100 year

จำเป็นต้องย้าย

สหบาท
14 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

ยึดนโยบายของแม่ทัพสีกากีเป็นหลัก พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ไม่เลือก ดื้อแพ่ง ฝืนประกาศิต พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ประกาศไว้ว่า ต้องไม่มีบ่อนการพนัน ตู้ม้า ตู้สลอตในพื้นที่อย่างเด็ดขาด

หากปล่อยปละละเลยจะดำเนินการทางวินัยและอาญาทันที

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น เมื่อ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี บุกจับตู้สลอตในร้านอาหารแซบเด้อ ซีฟู้ดและบ่อตกกุ้ง ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

วันรุ่งขึ้นถึงมีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.ชัฐพงษ์ ดวงดี รอง ผกก.ป. สภ.ปลายบาง และ พ.ต.ท.สุวิทยา มาประจักษ์ รอง ผกก. สส.สภ.ปลายบาง ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จ.นนทบุรี ขาดจากต้นสังกัดเดิม

มอบหมายให้ พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.ภ. จ.ชัยนาท ปฏิบัติราชการ บก.ภ.จ.นนทบุรี เป็นหัวหน้าคณะตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน

ถ้ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใดบกพร่อง หรือมีส่วนเกี่ยวข้องเรียกรับผลประโยชน์จะต้องถูกลงโทษ แต่พร้อมให้ความเป็นธรรม หากไม่มีส่วนรู้เห็นการกระทำความผิด

พล.ต.ต.ไพศาลมองว่า เป็นการหย่อนยานในการดูแล พื้นที่จำเป็นต้องย้ายตำรวจทั้ง 2 นาย เพื่อเปิดทางให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

บรรทัดฐานเดียวกับคราวที่กองปราบปรามบุกจับบ่อนพนันของ “เจ๊นาง” เมื่อต้นปี 2564 ส่งให้ “5 เสือโรงพักบางบัวทอง” เจอเซ่นสังเวยกันระนาว

ภายหลังสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วพบเป็น “บ่อนวิ่ง” ไม่มีตำรวจพื้นที่เรียกรับผลประโยชน์ หรือรู้เห็นเป็นใจ ทำให้ “5 เสือโรงพักบางบัวทอง” ถูกคืนความเป็นธรรม

ผบก.ภ.จ.นนทบุรียันตามแนวปฏิบัติว่า ผิดหรือไม่เกี่ยวข้องต้องรีบจัดการ

เพราะสังคมจับตามองอยู่.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตู้สลอตบ่อนการพนันบ่อนบ่อนพนันนนทบุรีสหบาทส่องตำรวจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:50 น.