ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมหมาย ผิวสอาด" ยิ้ม มทร.ธัญบุรีคว้า 2 รางวัลใหญ่ ได้ 4 ดาว QS Star Rating

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 เม.ย. 2564 09:36 น.
SHARE

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า องค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร Accreditation Service for International Schools, Colleges and Universities หรือASIC ได้ประกาศมอบรางวัลให้ มทร.ธัญบุรี 2 รางวัลใหญ่จากการส่งผลงานการดำเนินการที่ผ่านมา โดยรางวัลแรก คือ Enterprise Award จากผลงานการบริการวิชาการ ซึ่งเสนอผลสำเร็จจากโครงการช่วยเหลือวิสาหกิจชุมชนการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มตลอดห่วงโซ่คุณค่าบนฐานทรัพยากรไผ่โดยการบูรณาการโครงการวิจัยของคณาจารย์คณะต่างๆ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ก่อให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัย และชุมชนต้นน้ำอย่างยั่งยืน

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันยังได้รับรางวัล Inclusivity Award จากการเสนอโครงการเกี่ยวกับการสร้างความเท่าเทียม การบริหารจัดการเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในองค์กร เช่น ความเท่าเทียมทางศาสนา การสนับสนุนอาหารให้กับนักศึกษา การดูแลนักศึกษาพิการ การสนับสนุนการหารายได้ให้กับนักศึกษาด้วยกลุ่มทางสื่อเฟซบุ๊ก RMUTT MARKET PLACE ซึ่งเป็นตลาดกลางออนไลน์เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูล สินค้า บริการ และนวัตกรรมต่างๆ ของศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน บุคลากร รวมถึงชุมชนต่างๆที่มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุน การส่งเสริมการทำงานนอกเวลาในมหาวิทยาลัย การให้ทุนสนับสนุนการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้นักศึกษาไปต่างประเทศโดยกองทุนพัฒนานักศึกษา นอกจากนี้ ผศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล รอง ผอ.สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี ยังได้รับรางวัลพิเศษจาก ASIC ร่วมด้วยในด้านการพัฒนาความเป็นนานาชาติในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการขับเคลื่อนการรับรองมาตรฐาน QS Star Rating (4Stars) และ ASIC ระดับ Premier 6 ดาวให้กับ มทร.ธัญบุรี

ข่าวแนะนำ

“ก่อนหน้านี้ มทร.ธัญบุรียังได้รับการประเมินมาตรฐานการศึกษา จาก QS ในการประเมิน QS Star Rating ประจำปี 2564 ในระดับ 4 ดาว ซึ่งมี อายุการรับรองตั้งแต่ 25 มี.ค.2564 ถึงวันที่ 25 มี.ค.2566 และการได้การรับรองทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้จะช่วยเพิ่มชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในระดับสากล สร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษาจาก มทร.ธัญบุรี ตอกย้ำคุณภาพของมหาวิทยาลัยที่มีประสิทธิภาพ และความสำเร็จด้านความเป็นนานาชาติอีกด้วย” ผศ.ดร.สมหมายกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมหมาย ผิวสอาดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีมทร.ธัญบุรีรางวัลInclusivity AwardASIC

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:50 น.