ไลฟ์สไตล์
100 year

"พานาโซนิค" แจ้งพนักงานติดโควิด ปิดพื้นที่ในอาคาร ฆ่าเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 17:52 น.
SHARE

พานาโซนิค ออกประกาศ พบพนักงานในบริษัท ติดโควิด-19 ไปยังสถานที่มีผู้ติดเชื้อ ปิดพื้นที่เสี่ยงในบริษัทฯ เพื่อทำความสะอาด พร้อมทั้งกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 วัน

จากกรณีการระบาดของโรคโรคโควิด-19 กลุ่มบริษัทพานาโซนิค ในประเทศไทย ออกหนังสือแจ้งว่า บริษัทได้รับการยืนยันว่า มีพนักงาน 1 ราย ในส่วนงานสำนักงาน ปฏิบัติงานอยู่ชั้นที่ 8 ประจำที่บริษัทพานาโซนิค แมเมจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ที่อาคาร คิวเฮ้าส์ เพลินจิต ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ได้รับการยืนยันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพนักงานดังกล่าวได้ไปยังสถานที่ซึ่งภายหลังพบว่ามีการติดเชื้อ จึงได้ทำการตรวจหาเชื้อ และได้รับผลยืนยันว่าเป็น "บวก" เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 จึงให้พนักงานเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล พร้อมดำเนินการมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กรทันที

ทั้งนี้ บริษัท ได้ทำการคัดแยกผู้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานที่มีผลการติดเชื้อ ให้ปฏิบัติการจากที่บ้าน รวมถึงทำการตรวจสอบการติดเชื้อตามหลักเกณฑ์ พร้อมเฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งการแจ้งต่อบุคคลที่ติดต่อกับพนักงานที่มีผลการติดเชื้อ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

นอกจากนี้ บริษัท ได้ปิดพื้นที่เสี่ยงในบริษัทเป็นการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาเคมีและเครื่องอบโอโซนในพื้นที่เสี่ยงและบริเวณโดยรอบ ภายใต้คำแนะนำกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้พานาโซนิคpanasonicพนักงานติดโควิดพื้นที่เสี่ยงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:05 น.