ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยรัฐกรุ๊ป พบพนักงานติดโควิด-19 เข้มป้องกันแพร่ระบาด

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 15:43 น.
SHARE

"ไทยรัฐกรุ๊ป" ประกาศพบพนักงานป่วยโควิด-19 จำนวน 1 คน เร่งคัดกรองพนักงานกลุ่มเสี่ยง กักตัว 14 วัน พร้อมทั้งให้พนักงานที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ Work From Home

วันที่ 9 เมษายน ไทยรัฐกรุ๊ป ได้ออกประกาศ รับแจ้งถึงผลการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่า มีพนักงานในฝ่ายวิศวกรรมออกอากาศ ไทยรัฐทีวี ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จํานวน 1 คน โดยพนักงานได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ และกักตัวในที่พักอาศัย ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เพื่อลดโอกาสในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทางบริษัทฯ ดําเนินมาตรการ ดังต่อไปนี้

1. ประกาศให้พนักงานที่ไม่มีความจําเป็นต้องเข้ามาทํางานภายในออฟฟิศ Work From Home ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา

2. ควบคุมพื้นที่อาคารเพื่อให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อทําการสอบสวนโรคเบื้องต้นได้

3. คัดกรองพนักงานที่ทํางานใกล้ชิดกับพนักงานคนดังกล่าว ในบริเวณอาคาร 17 ชั้น 4 ระหว่างวันที่ 3 และ 4 เมษายน 2564 ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง (ผู้สัมผัสวงที่ 1) ให้ไปตรวจหาเชื้อและกักตัวในที่พักอาศัย เฝ้าระวังสังเกตอาการของตัวเอง หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น วัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมทั้งรายงานให้บริษัทฯ ทราบทุกวัน เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เป็นระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

4. สําหรับกลุ่มพนักงานที่สัมผัสกับคนใกล้ชิดของพนักงานที่ติดเชื้อดังกล่าว (ผู้สัมผัสวงที่ 2) ให้วัดอุณหภูมิร่างกายพร้อมรายงานให้บริษัทฯ ทราบทุกวัน เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เป็นระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 เป็นต้นไป และหลีกเลี่ยงการเข้าไปในบริเวณที่มีคนจํานวนมาก

5. ทําความสะอาดพื้นที่ในอาคาร 17 ชั้น 1 - 4 โดยการฉีดพ่นน้ํายาฆ่าเชื้อ และทําความสะอาด
อุปกรณ์ปฏิบัติงานทุกชิ้น ในวันที่ 9 เมษายน ทันทีที่ทราบข่าว

อย่างไรก็ตาม หลังทำการฆ่าเชื้อในอาคารเรียบร้อยแล้ว สําหรับพนักงานที่มีความจําเป็นต้องเข้ามาทํางานภายในออฟฟิศ ขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในอาคาร และล้างมือบ่อยๆ ทําความสะอาดอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานหลังจากใช้งานทุกครั้ง ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดที่ประกาศใช้ก่อนหน้านี้อย่างเคร่งครัด และขอความร่วมมือพนักงานไม่เข้าไปในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรค รวมถึงติดตามประกาศจากทางฝ่ายทรัพยากรบุคคลอย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไทยรัฐพนักงานติดโควิดคัดกรองกลุ่มเสี่ยงมาตรการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:06 น.