ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอธีระวัฒน์ เผยคนแห่ตรวจโควิดแน่น รพ. แนะกลุ่มเสี่ยงกักตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 09:13 น.
SHARE

หมอธีระวัฒน์ เผย คนแห่ตรวจโควิด-19 จนโรงพยาบาลล้น เตียงคนไข้ไม่เพียงพอ แนะกลุ่มเสี่ยงกักตัวเอง ดูอาการ หมั่นล้างมือ ป้องกันการแพร่ของโรค 


วันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ซึ่งแพร่กระจายได้รวดเร็ว ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นเป็นหลักร้อย ขณะที่โรงพยาบาลต่างๆ ที่ให้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างเช่น โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลเจ้าพระยา เนื่องจากมีผู้มาใช้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ทำให้เตียงคนไข้ไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความว่า คนที่มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลขณะนี้ มโหราฬ ดังนั้น คนที่สงสัยตนเอง แต่ไม่มีอาการ ทำง่ายๆ คือ แยกตัวห่างจากคนอื่น ใส่หน้ากาก กันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ล้างมือบ่อยที่สุด ไม่เอามือที่อาจติดเชื้อจากตนเองไปป้ายพื้นผิว

กักตัว 14 วัน แม้ตนเองติดเชื้อมา ระหว่างนี้จะหายเองได้ และไม่แพร่เชื้อต่อ ถ้าอยากแน่ใจ ตอนจบอาจจะตรวจก็ได้ แม้ว่าอาจไม่จำเป็น แต่ถ้ามีอาการ รีบแจ้งโรงพยาบาลเพื่อรักษา ดังนั้น ในช่วงที่กักตนเองนี้ ก็ไม่แพร่

อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลพญาไท 2 แจ้งว่า ตอนนี้ยังทำการตรวจตามปกติ

ข้อมูลจาก แฟนเพจ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha, โรงพยาบาลเจ้าพระยา, Phyathai2 Hospital

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดธีระวัฒน์ เหมะจุฑาโรงพยาบาลตรวจโควิดมอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 03:54 น.