ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยพีบีเอส ประกาศพบพนักงานป่วยโควิด รายที่ 2 เป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 17:36 น.
SHARE

ไทยพีบีเอส ประกาศพบพนักงานป่วยโควิด รายที่ 2 เป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ ซึ่งมีการสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า พร้อมแจงไทม์ไลน์

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ออกประกาศเรื่อง พบพนักงานติดเชื้อโรคโควิด-19 รายที่ 2 ระบุว่า องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ส.ส.ท. ได้รับรายงานจาก ผู้ป่วยซึ่งเป็น ผู้ช่วย Producer รายการข่าวจัดเต็ม สังกัดสํานักข่าว ว่า ได้รับคํายืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อโรค โควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ ได้สัมผัสกับผู้ป่วยที่ได้รับคํายืนยันก่อนหน้านี้ว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564


โดยตลอดช่วงเวลาหลังสัมผัส จนกระทั่งตรวจ พบไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด และได้แจ้งยืนยันสถานที่ เวลาที่เข้ามาอยู่ใน ส.ส.ท. ว่าเข้ามาทํางานเกือบทุกวันระหว่างเวลา 07.00-16.00 น. ตั้งแต่วันอังคารที่ 23 มีนาคม ถึงวันอังคารที่ 5 เมษายน 2564 ส่วนใหญ่ทํางานอยู่ในพื้นที่นั่ง ทํางาน ห้องสตูออนไลน์ ห้องตัดต่อ สํานักข่าว ชั้น 1 รวมถึงไปซื้ออาหารโดยนํากลับมารับประทานที่โต๊ะ ขณะนี้อยู่ในระหว่างให้ผู้ป่วยจัดทํารายละเอียดเวลาและสถานที่ รวมถึงบุคคลที่สัมผัสใกล้ชิด เพื่อประกอบการ ดูแลควบคุมโรคต่อไป

เบื้องต้น ส.ส.ท.ได้ดําเนินการป้องกันและควบคุมดูแล ดังนี้

  • กักตัวพนักงานที่คาดว่าจะอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิด (เสี่ยงสูง) ทั้งหมดให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโค
    วิด-19
  • ปิดกั้นพื้นที่บริเวณสถานที่ทํางานของผู้ป่วยและโดยรอบทั้งโซน ในวันนี้และทําความสะอาดโต๊ะ ทํางาน เครื่องมือ เครื่องใช้สํานักงาน ทั้งหมดอย่างละเอียด (Deep Cleaning) เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายและป้องกันความเสี่ยงที่จะติดต่อไปยังพนักงานอื่น
  • ให้พนักงานที่สัมผัสกับผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย (เสี่ยงต่ำ) เฝ้าสังเกตอาการและทํางานที่บ้าน (Work From Home) จนถึงวันที่ 20 เมษายน
  • จัดให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แก่พนักงานโดยรวมที่ต้องการความมั่นใจ 
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดไทยพีบีเอสพนักงานติดโควิดผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 23:26 น.