ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอ "ศิริราช" ติดโควิด 2 ราย รับเชื้อจากภายนอก โดยไม่รู้ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 11:34 น.
SHARE

"ศ.นพ.ประสิทธิ์" ระบุ หมอ "ศิริราช" ติดโควิด 2 ราย รับเชื้อจากภายนอก โดยไม่รู้ตัว รับสงกรานต์น่าห่วง เพราะคนการ์ดตก และอยู่ในอารมณ์ที่เตรียมสนุกช่วงเทศกาล

เวลา 11.00 น. วันที่ 8 เมษายน ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงาน มีแพทย์ประจำบ้าน รพ.ศิริราช จากภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์ และกายภาพบำบัด 1 คน และภาควิชาวิสัญญีวิทยา 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น ทราบว่าเป็นการติดเชื้อจากภายนอก โดยไม่รู้ตัว ขณะนี้โรงพยาบาลอยู่ระหว่างประชุมกำหนดมาตรการความเข้มข้มและการคัดกรองผู้รับบริการ จากก่อนหน้าก็มีการคุมเข้มในมาตรการต่างๆ อยู่แล้ว

ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า การระบาดรอบนี้ค่อนข้างหนัก หลังจากมีการระบาดที่จ.สมุทรสาคร แต่รู้กลุ่มเสี่ยงสามารถจัดการบับเบิลแอนด์ซีลได้ แต่ขณะนี้การระบาดจากสถานบันเทิงกระจายไปทั่วกว่า 10 จังหวัดแล้ว ประกอบกับเป็นสายพันธุ์อังกฤษยิ่งกระจายเร็ว อีกทั้งต้องยอมรับว่า ขณะมาตรการต่างๆ คนการ์ดตกทุกเรื่อง และอยู่ในอารมณ์ที่เตรียมสนุกสนานในเทศกาลหยุดยาวสงกรานต์อีก น่าเป็นห่วง

ทั้งนี้ ตัวเลขผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มขึ้น ไม่อยากให้ตกใจ แต่ให้ช่วยกันหยุดกระจายเชื้อ เคร่งครัดในมาตรการต่างๆ เป็นไปได้ให้ทบทวนการเดินทางกลับไปเยี่ยมผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ หากไม่จำเป็นขอให้ชะลอและใช้วิธีเยี่ยมทางไกลไปก่อน ยกเว้นต้องไปจริงๆ ก็ต้องเข้มงวดในมาตรการต่างๆ ทั้งสวมหน้ากากแม้แต่ในบ้าน ล้างมือ เว้นระยะห่าง เพราะผู้สูงอายุคือกลุ่มเสี่ยง ในขณะที่ตัวเราอาจจะมีเชื้อซึ่งไม่แสดงอาการ อยากให้ทุกคนร่วมมือหยุดกระจายความเสี่ยง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19แพทย์ศิริราชป่วยโควิดสายพันธุ์อังกฤษติดเชื้อภายนอกศิริราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15:28 น.