คนใจบุญ มอบเงิน 1 ล้านบาท ช่วย 4 ครอบครัววีรบุรุษกู้ภัย เหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

ข่าว

  คนใจบุญ มอบเงิน 1 ล้านบาท ช่วย 4 ครอบครัววีรบุรุษกู้ภัย เหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2564 20:19 น.

  "อั๋น โอกิ" เซียนพระใจบุญ มอบเงินช่วยเหลือ 4 ครอบครัววีรบุรุษกู้ภัย เหตุไฟไหม้บ้านถล่ม รวม 1 ล้านบาท พร้อมเผยรู้จักผู้เสียชีวิต ยืนยันไม่หวังสิ่งตอบแทน

  จากกรณี เฟซบุ๊ก รับเช่าพระเครื่อง อั๋นโอกิ โพสต์ข้อความโดยระบุว่า "จากเหตุการณ์เมื่อวานผมได้เห็นข่าวแล้วรู้สึกเศร้าสลดใจเป็นอย่างมากครับ ผมขอมอบเงิน 1 ล้านบาท ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ วีรบุรุษกู้ภัยทั้ง 4 ครอบครัว บุคคล 4 ท่านนี้ ล้วนเป็นเสาหลักของครอบครัวและได้เสียเสาหลักไป ยอมเสียสละชีวิตเพื่อส่วนรวม โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ผมขอสดุดีความกล้าหาญ วีรบุรุษกู้ภัยทั้ง 4 ท่าน และขอไว้อาลัยกับครอบครัวของทุกท่าน"

  ล่าสุด วันที่ 4 เม.ย. 2564 นายยุทธภูมิ โอกิวารา หรือ "อั๋น โอกิ" เจ้าของเฟซบุ๊ก "รับเช่าพระเครื่อง อั๋นโอกิ" ได้เปิดใจกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า "ล่าสุดได้เดินทางนำเงินไปมอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว สำหรับเหตุผลที่อยากช่วยเหลือในครั้งนี้ เนื่องจากรู้จักกับหนึ่งในผู้เสียชีวิต และพวกเขาคือเสาหลักของครอบครัว จึงอยากมอบเงินจำนวนนี้ให้ครอบครัวพวกเขา อย่างน้อยรู้สึกว่าได้ช่วยเหลือ พร้อมยืนยันไม่หวังสิ่งใดตอบแทน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ
   01:23

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์