ไลฟ์สไตล์
100 year

“สุรชัย” ปลื้ม 29 ปีกรมส่งเสริมฯสร้างสังคมสีเขียว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2564 09:17 น.
SHARE

นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เปิดเผยว่า วันที่ 4 เม.ย.นี้ จะเป็นวันคล้ายวันสถาปนากรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมครบ 29 ปี โดยตลอด 29 ปีที่ผ่านมา สส.ได้ดำเนินงานในการสร้างจิตสำนึก สร้างความรู้ความเข้าใจ สร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนมาเป็นเครือข่ายการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสังคมสีเขียวและสร้างความยั่งยืนให้กับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของประเทศ ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล นำไปสู่ความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ

20 ปี (พ.ศ.2561-2580) ยุทธศาสตร์ด้านการสร้างการเติบโตบนคุณภาพชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ งานสำคัญที่ดำเนินการ อาทิ การจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง การสร้างเครือข่ายภาคประชาชนเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) การลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก การบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งสำนักงานสีเขียว โรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภัตตาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนามบินสีเขียว ร้านกาแฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

อธิบดี สส.กล่าวต่อว่า ในวันที่ 5 เม.ย.นี้ สส.จะจัดงานวันคล้ายวันสถาปนา สส. ที่บ้านราชวิถี และ สส.ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนสวัสดิการกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ และจะมอบให้กับโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ จ.ยะลา ซึ่งเป็นโรงเรียนอีโคสคูลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรชัย อจลบุญกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมสิ่งแวดล้อมสร้างจิตสำนึกสังคมสีเขียวความยั่งยืนทรัพยากรธรรมชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 08:13 น.