เทศกาลเช็งเม้ง ป่อเต็กตึ๊งประกอบพิธีเซ่นไหว้วิญญาณไร้ญาติ

ข่าว

  เทศกาลเช็งเม้ง ป่อเต็กตึ๊งประกอบพิธีเซ่นไหว้วิญญาณไร้ญาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 16:24 น.

  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ เทศกาลเช็งเม้ง ประจำปี 2564 ณ สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และสุสานวัดดอนกุศล เขตสาทร กรุงเทพฯ

  เมื่อที่ 2 เม.ย. นายดิลก รอดบำรุง รักษาการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า ตัวเองพร้อมคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ทีมงานแผนกบรรเทาสาธารณภัยและแผนกบริการ ได้ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ เนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2564 ที่สุสานวัดดอนกุศล (สุสานเก่ามูลนิธิฯ) เขตสาทร กรุงเทพฯ ขณะที่เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จัดพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติเทศกาลเช็งเม้ง บริเวณหน้าหลุมบรรพชน (บ่วงหยิ่งหมอ) สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

  ทั้งนี้ เทศกาลเช็งเม้ง กำหนดจัดขึ้นในระหว่างเดือน 2-3 ของจีน ซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณต้นเดือน เม.ย.ของทุกปี โดยเป็นเทศกาลแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ มีอิทธิพลมาจากลัทธิขงจื้อสืบทอดมายาวนานกว่าพันปี ก่อนวันพิธีจะมีการทำความสะอาดหลุมฝังศพของบรรพบุรุษ หลังจากนั้น ในวันพิธีจะมีการเซ่นไหว้อาหารคาวหวาน เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีของบรรพบุรุษ เมื่อไปอยู่อีกภพหนึ่ง.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์