โหมโรง “มหาสงกรานต์”+ มหัศจรรย์งาน “มะม่วง” ไทย

ข่าว

โหมโรง “มหาสงกรานต์”+ มหัศจรรย์งาน “มะม่วง” ไทย

ซูม

  3 เม.ย. 2564 05:03 น.

  วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 เสาร์แรกรับเดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศ แต่ก็สนุกที่สุดของประเทศ (ถ้าไม่มีโควิด) เพราะเป็นเดือนแห่งเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังคืบคลานมาถึง...มีอะไรน่าเที่ยว น่าชม น่าช็อป น่าอ่านบ้างสัปดาห์นี้ เชิญพบกับ “เสาร์สารพัน” ได้เลยครับ

  เริ่มที่ข่าวเทศกาลสงกรานต์ตามระเบียบ...เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รมว.วัฒนธรรม อิทธิพล คุณปลื้ม แถลงยืนยันว่า ได้รับอนุมัติจาก ครม.เรียบร้อย ให้จัดสงกรานต์ปีนี้ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์วิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย” ตามข้อเสนอของกระทรวง...ขอเชิญทุกฝ่ายร่วมประเพณีสงกรานต์ย้อนยุคด้วยการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ และงดเว้นการละเล่นสมัยใหม่ โดยเฉพาะสงครามฉีดน้ำ และ ฯลฯ ไว้ก่อน....ส่วนงานสงกรานต์ตัวอย่างใน กทม.นั้น กระทรวงวัฒนธรรม+กทม. และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะร่วมกันจัด ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 วันที่ 13-15 เมษายน

  งานนี้ก็มีที่ สยามพารากอน เช่นกัน...มาก่อนสงกรานต์ แต่เลิกหลังสงกรานต์ กับปรากฏการณ์รับฤดูร้อนในชื่อฝรั่ง “Siam Paragon Summer Sensation Surf&Verve” เนรมิตบริเวณพาร์คพารากอน (ลานเชื่อมระหว่าง สยามพารากอน กับ สยามเซ็นเตอร์) ให้กลายเป็นชายหาดโต้คลื่น เซิร์ฟสเกต ที่รวมทุกกิจกรรมเอาใจสายนักเล่น เซิร์ฟสเกต และเปิดพื้นที่ให้คนรักความผาดโผนได้มาเล่นกระดานโต้คลื่นบนบกอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่ 1 เมษายน ไปจนถึงโน่นเลย 9 พฤษภาคม...

  ส่วนงานนี้ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นงานของคน “รักกล้อง” ตัวจริง เสียงจริง “บิ๊กคาเมร่าเฟสติวัล” มหกรรมที่รวบรวมกล้องดิจิทัลรุ่นใหม่ล่าสุดมาจำหน่ายกว่า 50 แบรนด์...ภายในงานมีการเปิดตัวกล้องดิจิทัล รุ่นใหม่ทุกวัน รวมถึงมีเวิร์กช็อปให้คนรักกล้องได้ร่วมกิจกรรมกับช่างภาพชั้นแนวหน้าของประเทศไทยกะตั้กใหญ่ และถ้าใครจะซื้อกล้องก็มีบริการลดและผ่อนไว้บริการนานถึง 36 เดือน...ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 1-6 เมษายน

  จากคนรักกล้องไปที่งานของคนรักนาฬิกากันบ้าง...งาน The Mall Summer Watch Festival ระดมนาฬิกาสารพัดยี่ห้อทั้งประเภทใช้งานจริงจังและแฟชั่นทันสมัย พร้อมประกาศลดราคาและแจกสิทธิพิเศษตามสไตล์เดอะมอลล์...ใครยังไม่มีนาฬิกาคู่ใจลองแวะไปเดินดูได้ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 7 เมษายน

  ข่าวดีสำหรับคนมีปัญหาเรื่องเท้า...ณรงค์ โชควัฒนา ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการกลุ่มแพนในเครือสหพัฒน์แจ้งมา ผู้ที่มีปัญหาเรื่องเท้าอย่าชะล่าใจ ปล่อยไว้นานอาจเกิดผลกระทบต่อการทรงตัวอย่างเรื้อรังได้...ใครมีปัญหาเท้าแบน,รองชํ้า, ปวดใต้ฝ่าเท้า, เท้าชา และ ฯลฯ แจ้งสำรองคิวเข้าตรวจและรับคำปรึกษาฟรี โดย นพ.สิทธิพงษ์ มีภักดี แพทย์เฉพาะทางด้านเท้าจากออสเตรเลีย ที่ Line : @carestep หรือโทร. 06-4183-7136 และ 06-4181-1286 ด่วนมาก เพราะจะฟรีแค่ 100 ท่านแรก และจะเปิดให้บริการวันเดียวคือ 6 เมษายนนี้

  สำหรับคนรักมะม่วงคงพลาดงานนี้ไม่ได้เด็ดขาด “Mango of SIAM” ที่สุดแห่งมะม่วงไทยถูกใจทั่วโลก หรือมหัศจรรย์งานเทศกาลมะม่วงแห่งปีที่ทุกคนรอคอย จัดโดย กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ ไอคอนสยาม ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม ถึง 6 เมษายนนี้ จะซื้อมะม่วงคุณภาพดีไปบ่มรับประทานเองที่บ้าน หรือจะนั่งลิ้มรสสดๆกับมะม่วงเมนูพิเศษภายในงานก็ได้ทั้ง 2 อย่าง แถมยังมีอุปกรณ์การเกษตรสารพัดมาออกร้านในงานนี้ด้วย

  ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้เริ่มด้วย “สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” นวนิยายเรื่องยาวว่าด้วยโลกแห่งปราณยุทธ์หรือกำลังภายในแฟนตาซี จากเว็บไซต์ดัง ของจีน แต่งโดย “เทียนฉานถู่โต้ว” แปลโดย ลี หลินลี่ จากค่าย สยามอินเตอร์บุ๊คส์ ก็คงต้องดีจริง ดังจริง และยาวจริงแหละครับ เพราะเล่มที่ออกสู่ร้านหนังสือขณะนี้คือเล่ม 31-32 เข้าไปแล้ว...อีกเรื่องจากสยามอินเตอร์บุ๊คส์ เป็นนวนิยายจีนยุคใหม่ขึ้นมาหน่อย ประมาณ ค.ศ.1940 “ยุทธการวิหคกู้แผ่นดิน” ผลงานของ “ไห่เฟย” แปลโดย “54Shaonian” (นามปากกาจำยากแต่แปลสนุก) มาถึงเล่ม 3 เล่ม 4 แล้วครับ...ในส่วนของ นานมีบุ๊คส์ งวดนี้มีมาฝากหนึ่งเรื่องครับ...“ปูเปลล์ มนุษย์ขยะแห่งเมืองปล่องควัน” นิยายภาพต้นฉบับญี่ปุ่น แปลโดย ภัทรสร คูร์พิพัฒน์...และของสำนักพิมพ์ แสงดาว ยังคงเป็นหัสนิยายชุดสามเกลอ พล นิกร กิมหงวน “วัยหนุ่ม” เล่ม 11 มีเรื่อง สมบัติมหาโจร+เกาะฉลาม+ธิดาพระอุมา อยู่ในเล่มเดียวกัน.

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ
  01:16

  โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์