ไลฟ์สไตล์
100 year

สพฐ.รับลูก “ตรีนุช” ลุย 7 นโยบายรูปธรรมเร่งด่วน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2564 14:37 น.
SHARE

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยหลังประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้นำข้อสั่งการ 12 นโยบายการศึกษาของ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ มาผลักดันสู่การปฏิบัติให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะนโยบาย Quick Win 7 ที่เป็นวาระเร่งด่วน ได้แก่ ความปลอดภัยของผู้เรียน หลักสูตรฐานสมรรถนะ บิ๊กดาต้า ขับเคลื่อน ศูนย์ความเป็นเลิศอาชีวศึกษา พัฒนาทักษะทางอาชีพ การศึกษาตลอดชีวิต และการจัดการศึกษาสำหรับผู้ที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ ซึ่ง สพฐ.ได้นำมาดูในรายละเอียดแล้วพบว่า สพฐ.เป็นเจ้าภาพหลักอยู่ 5 เรื่อง

ดังนั้น สพฐ.จะหยิบในเรื่องเหล่านี้มาขับเคลื่อนในระยะเร่งด่วน เพื่อให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม เช่น ความปลอดภัยในสถานศึกษา ซึ่งเป็นเรื่องที่ สพฐ.ยึดเป็นนโยบายสำคัญในการขับเคลื่อนงานที่จะต้องทำให้สถานศึกษาเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยเรื่องนี้เชื่อว่าจะนำไปสู่การเชื่อมโยงรูปแบบการทำงานระบบ TRUST ด้านความไว้วางใจของ รมว.ศธ.ที่ต้องการให้เด็กและเยาวชนผู้ปกครอง และสังคม กลับมาเชื่อมั่นในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

ข่าวแนะนำ

เลขาธิการ สพ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมจะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนเกี่ยวกับการดำเนินงานของ สพฐ.ตลอด 6 เดือนว่าทุกมิติที่ทำงานมาผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเห็นกิจกรรมใดของ สพฐ.ที่เกิดความพึงพอใจ และมีประเด็นใดที่ยังต้องแก้ไขอีก เพื่อนำมาประมวลผลการทำงานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สพฐ.กระทรวงศึกษาธิการตรีนุช เทียนทองอัมพร พินะสานโยบายการศึกษาการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 11:52 น.