พวกผมเป็นคนน่ารัก รู้จัก "โป้ง-ปั้น" ฝาแฝดหล่อ นายแบบไม่เวิร์กเท่ายูทูบเบอร์สายกิน

ข่าว

  พวกผมเป็นคนน่ารัก รู้จัก "โป้ง-ปั้น" ฝาแฝดหล่อ นายแบบไม่เวิร์กเท่ายูทูบเบอร์สายกิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 16:00 น.

  • พารู้จัก "โป้ง-ปั้น" ฝาแฝดสุดหล่อ หนึ่งในแชมป์รายการ "ศึกเจ้านักกิน season 2"
  • เปิดเผยเทคนิคกินเยอะแต่หุ่นดีฉบับ "โป้ง-ปั้น" เพราะชอบออกกำลังกาย
  • เรื่องเล่าของฝาแฝดหุ่นล่ำ ตอนเด็กๆ กินเยอะมาก จนเคยต่อยกันแย่งของกิน 

  หากใครเป็นสายกินเยอะ กินจุ กินดุ คงไม่มีใครไม่รู้จักพี่น้องฝาแฝดสุดหล่อ "ปั้น" ชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์ และ "โป้ง" ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ ที่มีดีกรีการกินเยอะ จนสามารถชนะคู่แข่ง คว้าแชมป์รายการ "ศึกเจ้านักกิน season 2" มาได้สำเร็จ

  ทั้งยังเป็นเจ้าของยูทูบช่อง TheFadd ที่ทำคลิปพาตะลอนกินอาหารไม่จำนวนมาก ก็จานยักษ์สุดๆ จะมีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ทราบว่า "โป้ง-ปั้น" คือใคร ดังนั้น เราจะพาไปรู้จัก และพูดคุยกับฝาแฝดคู่นี้ถึงเรื่องความเป็นมาของการทำคลิป รวมทั้งเรื่องลับหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

  คุณโป้งเริ่มเล่าว่า "โป้งเกิดก่อนปั้น 1 นาทีครับ เราเป็นฝาแฝดที่ไม่ค่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะหน้าตาที่คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่ามองทีแรกคล้ายกัน แต่จริงๆ แล้วเราไม่ค่อยเหมือนกัน จะมีเพียงไลฟ์สไตล์การแต่งตัว เสื้อผ้า ที่ชอบเหมือนกัน ส่วนนิสัยโป้งจะเป็นคนขี้อาย พูดไม่ค่อยเก่ง ใจเย็น ส่วนปั้นจะพูดเก่ง ใจเย็น แต่บางทีก็ใจร้อน"

  จุดเริ่มต้นช่อง TheFadd

  คุณโป้ง : ตอนแรกคิดกันว่าอยากจะทำช่องยูทูบ ได้พูดคุยกันจนกระทั่งเลือกเอาสิ่งที่ชอบมาทำ คือคอนเทนต์เรื่องกิน

  คุณปั้น : คิดว่าคนน่าจะชอบด้วย เพราะเราสามารถกินได้เยอะ เลยลงตัวเป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับการกิน จากนั้นก็เริ่มทำคลิปตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม ปี 2019 เป็นต้นมา

  ผลงานไหนที่ทำให้คนรู้จัก

  คุณโป้ง : มาจากรายการ "ศึกเจ้านักกิน" พอดีช่วงนั้นทำยูทูบใหม่ๆ แล้วมีรายการพอดี พอเราไปแข่งกินแล้วพวกผมกินเก่งด้วย ได้อันดับต้นๆ ทำให้มีคนมาติดตามในช่องยูทบเยอะ คนก็เริ่มรู้จักเรามากขึ้น

  คุณปั้น : ก่อนหน้าที่จะทำยูทูบช่อง TheFadd เคยไปประกวดรายการ The Face มาก่อน ตอนนั้นมีคนส่งไปเพราะเป็นฝาแฝดที่มีรูปร่างหน้าตาพอใช้ได้ เขาเลยลองส่งพวกเราไปสายนายแบบหรือสายนักแสดงบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่เวิร์ก เพราะด้วยนิสัยของพวกเราที่ขี้อายมากๆ

  อุปสรรคในการทำคลิป

  คุณปั้น : ตอนแรกเขินมาก แต่ก็ไม่ได้ขี้อายขนาดพูดหน้ากล้องไม่ได้เลย เพียงแต่ว่าเราเป็นคนพูดช้า จึงต้องวางแผนก่อนว่า ต้องพูดอะไรตอนไหน เพราะเป็นคนคิดนานก่อนจะพูด ไม่เก่งขนาดเดินพูดได้ตลอดเวลา

  คุณโป้ง : ตอนนี้ปัญหาหลักคือ คิดคอนเทนต์ไม่ค่อยออก เพราะพวกเราคิดเยอะมากๆ อยากทำหลายอย่าง เนื่องจากคนที่ติดตามเรามีทั้งอยากดูเรากินเยอะอย่างเดียว แต่บางคนก็จะบ่นว่า ทำไมเอาแต่กินเยอะๆ ไม่ไปรีวิวบ้าง ทำให้ช่วงนี้ต้องคิดเยอะเป็นพิเศษ

  เวลาต้องไปกินเยอะๆ ต้องเตรียมตัวไหม

  คุณปั้น : ส่วนใหญ่จะเตรียมตัวแค่ช่วงเช้าในวันที่จะถ่ายคลิปกินเยอะ ถ้าไม่รู้สึกหิวมาก ก็จะออกกำลังกายหนักกว่าปกติหน่อย แต่จะไม่อด จะกินมื้อเช้า 

  กินเยอะอย่างนี้ตั้งแต่เด็ก

  คุณโป้ง : ตอนเด็กกินเยอะมากๆ แต่ไม่ถึงกับเป็นนักกินจุ กินนมเป็นแพ็กๆ จนคนที่เห็นส่วนใหญ่คิดว่า ที่บ้านรับเลี้ยงเด็ก แต่ก็มีช่วงที่ไดเอตบ้าง ไม่ได้กินเยอะตลอด เพราะกลัวอ้วน ลักษณะจะเป็นเด็กอวบ จ้ำม่ำ แต่ช่วงที่เปิดช่อง The fadd แรกๆ ต้องไปร่วมรายการแข่งกินด้วย ทำให้อ้วนขึ้น แต่น้ำหนักไม่เคยเกิน 74 กิโลกรัม

  คุณปั้น : ตอนเด็กๆ เคยต่อยกันแย่งของกินบ่อย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ทะเลาะ กินได้ก็กินไป มีเถียงกันเรื่องคอนเทนต์บ้าง สุดท้ายก็จบที่เป่ายิงฉุบ ถ้าเถียงกันแล้วไม่ได้ข้อสรุป ก็ให้คนอื่นช่วยคิดแทน

  กินเก่งมาก มีสิ่งที่ไม่ชอบไหม

  คุณโป้ง : ไม่มีนะ (หัวเราะ) คือไม่มีอาหารที่ไม่ชอบกิน แต่ถ้าให้เลือกได้จะไม่กินมากกว่า คือพวกของคาวที่รสชาติหวาน เช่น ไข่พะโล้ รู้สึกว่าพอกินไปสักพักจะเบื่อกับรสชาติของเขา

  คุณปั้น : ตอนนี้ยังไม่เจอเลย ตอนแรกคิดว่าไม่ชอบไข่ลูกเขย ก็เลยไปบอกในรายการ ที่เขามีโจทย์ที่ว่าให้กินของที่ไม่ชอบ ผมก็บอกเขาว่าผมไม่ชอบกินไข่ลูกเขย สุดท้ายเขาให้มากิน ก็อร่อย กินไป 60 กว่าฟอง

  เทคนิคกินเยอะแต่หุ่นดีฉบับ "โป้ง-ปั้น"

  คุณโป้ง : พวกเราชอบออกกำลังกายมาตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เพราะเริ่มอยากมีกล้าม อยากถอดเสื้อแล้วเท่ โดยสิ่งที่สำคัญ คือ วินัยต้องดีมาก สมมติว่าต้องมีธุระตอนตี 5 เราจะตื่นมาออกกำลังกายตั้งแต่ตี 2 คือทุกเช้าเราต้องตื่นมาออกกำลังกาย

  คุณปั้น : แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้ซีเรียสแบบบางคน ที่หากไม่ได้ออกกำลังกายแล้วนอนไม่หลับ ของเราเหมือนตื่นขึ้นมากินกาแฟ แต่เราตื่นขึ้นมาเดินเข้ายิมในบ้าน แล้วก็อาบน้ำ ออกไปทำงาน ไม่ได้รู้สึกเหมือนกับวันนี้ต้องออกกำลังกายอีกแล้ว มันเลยจุดนั้นไปแล้ว คือทำให้มันเป็นเรื่องสบายๆ

  "ปั้น" ชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์

  คุณโป้ง : เวลาออกกำลังกาย พวกเราจะออกไม่หนักมาก คือจะวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็เวตเทรนนิ่ง 4-5 ท่า เพื่อเพิ่มกล้าม

  คุณปั้น : อีกเคล็ดลับที่สำคัญคือ ไม่กินจุกจิกเลย เหมือนกับว่าระหว่างวันใครจะให้เราชิมอะไร หรือว่ากินอะไร ก็จะไม่กิน จะรู้สึกเฉยๆ แม้จะเป็นของแปลก หรือของแพง เพราะเรารู้ว่าเดี๋ยวตอนเย็นก็ได้กินเยอะแล้ว พรุ่งนี้ก็ได้กินเยอะอีก เราอยู่กับของกินแทบตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะกินแค่เช้ามื้อเดียวที่เป็นอะไรเบาๆ พอตอนเย็นจะกินนิดเดียว พวกโปรตีน ถั่ว เพราะไม่ชอบอิ่มตอนนอน

  คุณโป้ง : ปกติถ้าไม่ได้ถ่ายคลิป ก็จะกินเหมือนคนทั่วไปคือ กินข้าวจานเดียว ไม่เบิ้ล เพราะไม่ชอบกินอาหารที่เป็นของอ้วนอยู่แล้ว อาทิ ข้าวขาหมู แต่จะชอบกินพวกข้าวราดแกง ส่วนเมนูที่โปรดจริงๆ ชอบกินอาหารใต้ พวกแกงไตปลา หรือ คั่วกลิ้งหมู

  "โป้ง" ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์

  อนาคตช่อง TheFadd

  คุณปั้น : ตอนนี้เริ่มทำเป็น production ขึ้นมาแล้ว เป็นรูปแบบบริษัทมีพนักงาน 4 คน อนาคตก็อยากพัฒนาไปเรื่อยๆ เพื่อน้องพนักงานด้วย เพื่อตัวเราด้วย ให้ทุกคนมีอนาคตขึ้นไป

  คุณโป้ง : ในส่วนคอนเทนต์จริงๆ ก็อยากเพิ่มอีกเยอะ แต่ตอนนี้ปัญหาที่มีคือ พอทำคอนเทนต์เนื้อหาอื่น คนไม่ค่อยดู เหมือนคนชอบที่เรากินมากกว่า ต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ปรับไป แต่ก็จะยังไม่หยุดกิน เรื่องกินยังไงก็ยังเป็นหลักอยู่ตลอด แต่ว่าจะแทรกเรื่องเที่ยว เรื่องแฟชั่นเข้าไป

  ฝากถึงคนที่ชอบและไม่ชอบเรา

  คุณปั้น : ขอบคุณคนที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้กันมาตลอด ถ้ามีโอกาสก็อยากจะมอบอะไรกลับไปให้เหมือนกัน ตอนนี้ก็ขอผลิตคลิปดีๆ และภาพสวยๆ ออกมาให้ชมทางช่องยูทูบและเพจเฟซบุ๊กก่อน

  คุณโป้ง : ส่วนคนที่ไม่ชอบเรา ถ้าไม่ชอบเรื่องอะไรก็บอกมา ก็จะปรับปรุง จริงๆ พวกผมเป็นคนน่ารัก อยากให้ลองเปิดใจมาดูคอนเทนต์ของพวกผมที่มีหลากหลาย ไม่ใช่แค่เรื่องกินอย่างเดียว ส่วนใหญ่คอนเทนต์ดีๆ ก็มีเยอะ

  สุดท้ายเรายังมีแพลนในการถ่ายคลิปอีกเยอะ แต่ถ้าอนาคตไม่ได้เป็น Youtuber แล้ว อยากจะเปิดร้านอาหาร แต่จะไม่ทิ้งการถ่ายคลิปแน่นอน แม้ว่าบางครั้งจะมีคนบอกว่า ไปกินเยอะแบบนี้ ทำไมไม่ไปแบ่งคนอื่นบ้าง แต่ความจริงคือถ้าเดินไปซื้อของแจกเฉยๆ ก็ไม่มีคนดู ไม่ได้ช่วยพวกเขาโปรโมตร้าน แต่การที่เราเข้าไปถ่ายคลิปกินเยอะในร้านพวกเขา ถ้าคนยิ่งดูเยอะ ร้านก็ยิ่งได้โปรโมตไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
  03:16

  ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์