สถ.ขอความร่วมมือ อปท.ดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 ในตลาดทุกแห่งอย่างเคร่งครัด

ข่าว

  สถ.ขอความร่วมมือ อปท.ดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 ในตลาดทุกแห่งอย่างเคร่งครัด

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  26 มี.ค. 2564 14:20 น.

  วันนี้ 26 มีนาคม 2564 นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ได้มอบหมายให้ สถ. ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทุกแห่ง ที่มีตลาดในเขตพื้นที่ กำกับติดตามการบริหารจัดการในตลาดให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

  อธิบดี สถ. กล่าวว่า ขอความร่วมมือจาก อปท. ทุกแห่งที่มีตลาดในเขตพื้นที่ ดำเนินการตามมาตรการ DMHTT ซึ่งประกอบด้วย การเว้นระยะห่างหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น สวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ ล้างมือบ่อยๆ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและสังเกตอาการ ติดตั้งและสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ พร้อมทั้งขอให้ดูแลและรักษาความสะอาดพื้นที่ภายในตลาดและจัดระเบียบตลาดให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาล จัดให้มีการลงทะเบียนผู้ค้าที่เข้ามาค้าขายภายในตลาด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดมาตรการป้องกันโควิด-19ตลาดจัดระเบียบตลาดประยูร รัตนเสนีย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสแกนไทยชนะไทยชนะข่าวทั่วไป
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์