สตาร์ทอัพไทย จับมือ สถาบันอนุญาโตตุลาการ ใช้ระบบเซ็นเอกสารออนไลน์

ข่าว

สตาร์ทอัพไทย จับมือ สถาบันอนุญาโตตุลาการ ใช้ระบบเซ็นเอกสารออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 18:23 น.

Creden.co สตาร์ทอัพไทย จับมือกับ สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม นำระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ (eSignature) และการยืนยันตัวตน (eKYC) มาใช้กับการบริหารจัดการข้อพิพาทของสถาบันฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานให้รวดเร็วมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเป็นการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีของบริษัทไทย ที่มีมาตรฐานในระดับสากล พร้อมเป็นองค์กรรัฐไทยที่นำระบบเอกสารดิจิทัลมาใช้ภายในองค์กรรายแรกๆ

โดย ดร.วรวงศ์ อัจราวงศ์ชัย ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม มีการลงนามร่วมกับ บริษัท ครีเดน เอเซีย จำกัด (Creden.co) โดย นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาประสิทธิภาพการอนุญาโตตุลาการ โดยใช้ระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) ของทาง Creden.co เพื่อสนับสนุนให้การทำงานของสถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม รวดเร็ว ทันสมัย ปลอดภัย และมีมาตรฐานสากล และยังมองไปถึงการทำงานร่วมกัน และให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นในการพัฒนาปรับปรุงกฎหมาย ระเบียบ และแนวทางปฏิบัติที่ทันสมัย เหมาะกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม ถือเป็นองค์กรรัฐแรกๆ ที่ได้มีการนำระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) มาใช้ นี่คือก้าวที่สำคัญของประเทศไทย ที่หน่วยงานศาลได้เปิดรับกับระบบเอกสารออนไลน์ ที่ตอนนี้มีกฎหมาย พ.ร.บ. ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ รองรับอยู่นานแล้ว ซึ่งตรงน้ีจะทำให้องค์กรรัฐอื่นๆ รวมไปถึงหน่วยงานเอกชน เห็นและปรับตัวตาม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร และประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น

Creden.co ถือเป็นบริษัท สตาร์ทอัพไทยรายแรกๆ ที่พัฒนาระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) โดยเทคโนโลยีฝีมือคนไทย รองรับกฎหมายไทย ที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้ได้ฟรี ผ่าน http://www.Creden.co

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์