ไลฟ์สไตล์
100 year

สตาร์ทอัพไทย จับมือ สถาบันอนุญาโตตุลาการ ใช้ระบบเซ็นเอกสารออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 18:23 น.
SHARE

Creden.co สตาร์ทอัพไทย จับมือกับ สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม นำระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ (eSignature) และการยืนยันตัวตน (eKYC) มาใช้กับการบริหารจัดการข้อพิพาทของสถาบันฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานให้รวดเร็วมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเป็นการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีของบริษัทไทย ที่มีมาตรฐานในระดับสากล พร้อมเป็นองค์กรรัฐไทยที่นำระบบเอกสารดิจิทัลมาใช้ภายในองค์กรรายแรกๆ

โดย ดร.วรวงศ์ อัจราวงศ์ชัย ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม มีการลงนามร่วมกับ บริษัท ครีเดน เอเซีย จำกัด (Creden.co) โดย นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาประสิทธิภาพการอนุญาโตตุลาการ โดยใช้ระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) ของทาง Creden.co เพื่อสนับสนุนให้การทำงานของสถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม รวดเร็ว ทันสมัย ปลอดภัย และมีมาตรฐานสากล และยังมองไปถึงการทำงานร่วมกัน และให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นในการพัฒนาปรับปรุงกฎหมาย ระเบียบ และแนวทางปฏิบัติที่ทันสมัย เหมาะกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม ถือเป็นองค์กรรัฐแรกๆ ที่ได้มีการนำระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) มาใช้ นี่คือก้าวที่สำคัญของประเทศไทย ที่หน่วยงานศาลได้เปิดรับกับระบบเอกสารออนไลน์ ที่ตอนนี้มีกฎหมาย พ.ร.บ. ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ รองรับอยู่นานแล้ว ซึ่งตรงน้ีจะทำให้องค์กรรัฐอื่นๆ รวมไปถึงหน่วยงานเอกชน เห็นและปรับตัวตาม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร และประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น

Creden.co ถือเป็นบริษัท สตาร์ทอัพไทยรายแรกๆ ที่พัฒนาระบบการลงนามเอกสารออนไลน์ด้วยลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eSignature) และ ระบบพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (eKYC) โดยเทคโนโลยีฝีมือคนไทย รองรับกฎหมายไทย ที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้ได้ฟรี ผ่าน http://www.Creden.co

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตาร์ทอัพCreden.coสถาบันอนุญาโตตุลาการเซ็นเอกสารออนไลน์ยืนยันตัวตนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:51 น.