ไลฟ์สไตล์
100 year

มั่นใจตั้งเลขาฯ สกสค.โปร่งใส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
20 ก.พ. 2564 09:29 น.
SHARE

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลในประเด็นการ แต่งตั้งนายธนพร สมศรี ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า มั่นใจว่าผ่านกระบวนการที่ถูกต้อง และผลงานก็เป็นที่ประจักษ์แล้วตั้งแต่นายธนพรทำงานในตำแหน่งรองเลขาธิการ สกสค.ร่วมกับนายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ อดีตผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.องค์การค้าฯในขณะนั้น ซึ่งนายธนพรมีความเข้าใจในปัญหาขององค์กรนี้อยู่มาก ดังนั้นจึงมั่นใจว่าการทำงาน สกสค.ภายใต้การกำกับของนายธนพรมีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ เพราะข้อมูลที่ฝ่ายค้านอภิปรายก็ไม่ได้มีการพูดถึงการแสวงหาผลประโยชน์ที่จะโยงมาถึงตัว รมว.ศธ.แต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาการสรรหาบุคคลให้มาดำรงตำแหน่งต่างๆ ตนจะพิจารณาจากความรู้ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่และการทำงาน รวมถึงผลงาน โดยใครที่มีความสามารถแก้ไขปัญหาภายใน ศธ.ได้ตนไว้วางใจทุกคน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า เรื่องการทุจริตที่เกิดขึ้นใน สกสค. หลังตนเข้ามาเป็น รมว.ศธ.ได้ติดตามอย่างเข้มข้นในฐานะประธานคณะกรรมการ สกสค. ต้องสะสางและแก้ไขให้ได้ แต่ต้องยอมรับว่าปัญหาทุจริตบางเรื่องต้องใช้เวลาการสืบสวนค่อนข้างนาน เพราะบางประเด็นมีความซับซ้อน ส่วนประเด็นการแต่งตั้ง ผอ.สกสค.ใน 64 จังหวัด ตนชี้แจงชัดเจนแล้วว่าไม่ใช่บุรีรัมย์โมเดลอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ แต่รายละเอียดการแต่งตั้งมีบุคคลหลากหลายกระจายอยู่ทุกจังหวัด
“การอภิปรายครั้งนี้อาจเป็นผู้ที่เคยได้ผลประโยชน์จาก ศธ.และในวันนี้อาจไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่คิดว่าจะได้ผลประโยชน์เหมือนเดิม ซึ่งไม่มีแล้วผลประโยชน์ใน ศธ.แต่มีผลประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับครูและบุคลากรทางการศึกษาเท่านั้น ซึ่งผมจะทำให้คุณภาพชีวิตครูดีขึ้น” นายณัฏฐพลกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกสค.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณธนพร สมศรีครูบุคลากรทางการศึกษาการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:27 น.