โซเชียลติดแฮชแท็ก "ดีเจมะตูม" หลังไลฟ์สดขอโทษสังคม ทำแพร่โควิด-19

ข่าว

  โซเชียลติดแฮชแท็ก "ดีเจมะตูม" หลังไลฟ์สดขอโทษสังคม ทำแพร่โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 16:45 น.

  "ดีเจมะตูม" ไลฟ์สดขอโทษสังคม ทำแพร่เชื้อ "โควิด-19" พร้อมอัปเดตอาการหลังจากที่รักษามาแล้ว 15 วัน ขณะที่ชาวเน็ตติดแฮชแท็ก #ดีเจมะตูม วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวในทวิตเตอร์

  จากกรณีที่ "ดีเจมะตูม" หรือ นายเตชินท์ พลอยเพชร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 ซึ่งเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างมาก พร้อมกับมีดราม่าต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมา

  ล่าสุด วันที่ 4 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ดีเจมะตูม" ได้ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับอัปเดตอาการหลังจากที่รักษาเป็นวันที่ 15 ว่า หลังจากตรวจแล้วยังพบเชื้อโควิดอยู่ แต่อาการแทรกซ้อนยังไม่มีอะไร สุขภาพปกติดีทุกอย่าง เอกซเรย์ปอดยังปกติดี น่าจะเป็นซากเชื้อที่ยังเป็นบวกอยู่

  ทั้งนี้ ยอมรับผิดอย่างหาข้อแก้ไขไม่ได้ ถ้าใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ไม่ได้ เพราะเรารู้อยู่แล้ว อันนี้ฟังไม่ขึ้น จะบอกว่าหละหลวมก็ไม่ใช่ สิ่งที่เกิดขึ้น ขอใช้คำว่า ไร้จิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อส่วนรวม รู้สึกว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย ไม่น่าจะเกิดกับบุคคลสาธารณะ

  อีกทั้งวันนี้ได้รับคำตักเตือน ด่าทอมากมายจากสังคม มันแฟร์ ตนเองทำผิด สมควรได้รับโทษ ถ้ามีข้อกฎหมายอะไรตามมา ก็พร้อมที่จะไปรับฟังข้อกล่าวหาและรับโทษทุกๆ อย่าง ผิดก็ว่าไปตามผิด พร้อมรับผิด เพราะทำให้เหตุการณ์มันเกิดขึ้น ถ้าทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษมากๆ

  อย่างไรก็ตาม ในไลฟ์สดได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมฟังเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งให้กำลังใจ และตำหนิดีเจมะตูม ขณะที่ ทวิตเตอร์ ได้มีชาวเน็ตติดแฮชแท็ก #ดีเจมะตูม พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าดีเจมะตูมดีเจมะตูม ติดโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์