สศร.ผนึกพลังองค์กรดนตรีส่งกำลังใจฝ่าโควิด

ข่าว

  สศร.ผนึกพลังองค์กรดนตรีส่งกำลังใจฝ่าโควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2564 10:00 น.

  ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กล่าวว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการดำเนินชีวิตของคนไทยทั่วประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) จึงร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล จัดโครงการศิลปินร่วมสมัยสู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึก สาขาดนตรี โดยได้มีความร่วมมือกับ 5 องค์กรดนตรีชั้นนำ ได้แก่ สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ มูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด สมาคมเฟโรซีฟิลฮาร์โมนิค สมาคมครูดนตรีและวงดุริยางค์ฟิลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยศิลปินนักดนตรีกว่า 170 ชีวิต ร่วมแต่งบทเพลง และร้องเพลงในรูปแบบเฉพาะของแต่ละองค์กร ใช้เครื่องดนตรีไทย และเครื่องดนตรีสากลบรรเลงผสมผสานกันให้มีความไพเราะ เพื่อเป็นการสร้างพลัง เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนก้าวข้ามอุปสรรคจากวิกฤติโควิด -19 และช่วยปรับทัศนคติ และมุมมองใหม่ๆในการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยเผยแพร่ผ่านทางยูทูบ https://youtu.be/d8uTcgpVGBg  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  ดร.วิมลลักษณ์กล่าวอีกว่า บทเพลงที่สร้างสรรค์ขึ้น ได้แก่ เพลงส่งใจไปกอดเธอ, ไม่ทิ้งกัน, หัวใจเพชร, สายลม และแด่เธอผู้คุ้มภัย เนื้อหาหลักของบทเพลงแสดงถึงความรัก ความสามัคคี และความมีน้ำใจของคนไทย รวมถึงความทุ่มเท อดทน และความเสียสละ ของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในยามที่คนไทยต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคร้าย พร้อมทั้งมีการนำเสนอภาพประกอบสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ในสถานการณ์โควิด-19 ของสถานที่ต่างๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สศร.องค์กรดนตรีวิมลลักษณ์ ชูชาติกระทรวงวัฒนธรรมสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์