ผนึกพลังองค์กรดนตรีฯ ส่งเพลงให้กำลังใจ ฝ่าโควิด-19

ข่าว

  ผนึกพลังองค์กรดนตรีฯ ส่งเพลงให้กำลังใจ ฝ่าโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 16:48 น.

  สศร. ผนึกพลัง 5 องค์กรดนตรีชั้นนำของประเทศ พร้อมด้วยศิลปินนักดนตรีกว่า 170 ชีวิต ส่งบทเพลงให้กำลังใจ ฝ่าวิกฤติโควิด-19


  วันที่ 3 ก.พ. ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กล่าวว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการดำเนินชีวิตของคนไทยทั่วประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) จึงร่วมกับ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการศิลปินร่วมสมัยสู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึก สาขาดนตรี โดยได้มีความร่วมมือกับ 5 องค์กรดนตรีชั้นนำของประเทศ ได้แก่ สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด สมาคมเฟโรซีฟิลฮาร์โมนิค สมาคมครูดนตรี และวงดุริยางค์ฟิลฮาร์โมนิก แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยศิลปินนักดนตรีกว่า 170 ชีวิต ร่วมแต่งบทเพลง และร้องบรรเลง บทเพลงในรูปแบบเฉพาะของแต่ละองค์กร ใช้เครื่องดนตรีไทย และเครื่องดนตรีสากลบรรเลงผสมผสานกัน ให้มีความไพเราะ เพื่อเป็นการสร้างพลัง เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน ก้าวข้ามอุปสรรคจากวิกฤติโควิด-19 และเป็นการปรับทัศนคติ และมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยเผยแพร่ผ่านทางยูทูบ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


  ดร.วิมลลักษณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับบทเพลงของทั้ง 5 องค์กร ที่สร้างสรรค์ขึ้น โดยศิลปินในสังกัด ประกอบด้วย เพลงส่งใจไปกอดเธอ เพลงไม่ทิ้งกัน เพลงหัวใจเพชร เพลงสายลม และเพลงแด่เธอผู้คุ้มภัย เนื้อหาหลักของบทเพลงต่างๆ นั้น แสดงถึงความรัก ความสามัคคี และความมีน้ำใจของคนไทย รวมถึงความทุ่มเท อดทน และความเสียสละ ของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในยามที่คนไทยต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคร้าย พร้อมทั้งมีการนำเสนอภาพประกอบสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ในสถานการณ์โควิด-19 ของสถานที่ต่างๆ

  โดย สศร. จะผนึกพลังศิลปินร่วมสมัยทุกสาขา ทัศนศิลป์ สถาปัตยกรรม วรรณศิลป์ ดนตรี ศิลปะการออกแบบ ศิลปะการแสดง และภาพยนตร์และสื่อเคลื่อนไหว เข้าร่วมโครงการศิลปินร่วมสมัยสู้ภัยโควิด เพื่อเป็นสื่อกลางในการร่วมกันทำความดี และเผยแพร่เรื่องราวดีๆ ที่แสดงถึงความรัก ความสามัคคีและพลังของความคิดสร้างสรรค์ และส่งเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน ก้าวผ่านอุปสรรค ผ่านเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ไปให้ได้.

  ฟังเพลงอื่นๆ ได้ที่ ยูทูบ สํานักงานศิลปวัฒนธรรม ร่วมสมัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยเพลงให้กำลังใจเพลงส่งใจไปกอดเธอเพลงไม่ทิ้งกันเพลงหัวใจเพชรเพลงสายลมเพลงแด่เธอผู้คุ้มภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์