ศธ.อัปหลักสูตรติวเด็กรอบรู้การเงิน

ข่าว

ศธ.อัปหลักสูตรติวเด็กรอบรู้การเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2564 10:13 น.

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการเปิดเผย ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ที่ประชุมได้มอบให้ ศธ.วางแนวทางการศึกษาจากกระทรวงการคลัง เรื่องความรอบรู้ด้านการเงิน หรือ Financial Literacy เข้ามาปรับปรุงเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนของสถานศึกษา ซึ่งแม้จะมีอยู่แล้วในกลุ่มวิชาสังคมศึกษา แต่ ศธ.รับนำมาปฏิบัติให้เกิดการขับเคลื่อนเชิงรุกในรูปแบบทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้เด็กมีความเข้าใจเรื่องการออม เพราะเมื่อเร็วๆนี้ ศธ.ได้ทำความร่วมมือกับกองทุนการออมแห่งชาติไปแล้ว ซึ่งตนพยายามจะหาผู้สนับสนุนเข้ามาร่วมดำเนินโครงการลักษณะนี้ให้มากขึ้น เพื่อทำให้เด็กสัมผัสกับการออมและเข้าใจถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

“ความรอบรู้ด้านการเงินจะเป็นมาตรการหนึ่งที่ทำให้เราต้องพยายามจัดทำสื่อที่ง่ายต่อความเข้าใจและง่ายต่อความสนใจของเด็กด้วย จะส่งผลให้กล้า ตัดสินใจเรื่องการเงินด้านต่างๆได้มากขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตามผมจะทำให้ครอบคลุมทุกหน่วยงานไม่ว่า จะเป็นผู้เรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน” นายณัฏฐพลกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์