ไลฟ์สไตล์
100 year

สทศ.วางมาตรการป้องกันโควิดทุกสนามสอบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2564 10:02 น.
SHARE

ผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ได้ออกประกาศ สทศ.เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในการทดสอบทางการศึกษา ประจำปี พ.ศ.2564 ที่สนามสอบทั่วประเทศ สทศ.จึงได้ออกมาตรการป้องกันและแนวปฏิบัติสำหรับผู้เข้าสอบ ประจำปี 2564 ดังนี้

1.กรณีผู้เข้าสอบหรือมีบุคคลในครอบครัวซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกันมีประวัติการเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร หรือจังหวัดอื่นที่อาจจะประกาศเพิ่มเติมภายหลัง หรือมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว หรือได้รับการตรวจเชื้อโควิด-19 และมีผลการตรวจว่า ไม่พบเชื้อ หรือผู้เข้าสอบที่มีอาการไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องแจ้งข้อมูลประวัติการเดินทาง ชื่อ สกุล เลขที่นั่งสอบ ที่กองอำนวยการประจำสนามสอบเพื่อที่สนามสอบจะได้จัดเตรียมห้องสอบให้เหมาะสม

ข่าวแนะนำ

2.ให้ผู้เข้าสอบและบุคลากรประจำสนามสอบสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และทำความสะอาด มืออย่างสม่ำเสมอ

3.ให้สนามสอบตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้เข้าสอบก่อนเข้าห้องสอบ 4.ขอความร่วมมือผู้ปกครองสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือ ในช่วงที่อยู่ในสนามสอบ ทั้งนี้ ขอให้ผู้เข้าสอบปี พ.ศ.2564 ติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ สทศ.ที่ www.niets.or.th  ประกาศของ ศบค. และของจังหวัดที่เป็นสนามสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดสมุทรสาครสนามสอบสทศ.ศิริดา บุรชาติผู้เข้าสอบหน้ากากอนามัยล้างมือการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 06:54 น.