สทศ.วางมาตรการป้องกันโควิดทุกสนามสอบ

ข่าว

สทศ.วางมาตรการป้องกันโควิดทุกสนามสอบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2564 10:02 น.

ผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ได้ออกประกาศ สทศ.เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในการทดสอบทางการศึกษา ประจำปี พ.ศ.2564 ที่สนามสอบทั่วประเทศ สทศ.จึงได้ออกมาตรการป้องกันและแนวปฏิบัติสำหรับผู้เข้าสอบ ประจำปี 2564 ดังนี้

1.กรณีผู้เข้าสอบหรือมีบุคคลในครอบครัวซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกันมีประวัติการเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร หรือจังหวัดอื่นที่อาจจะประกาศเพิ่มเติมภายหลัง หรือมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว หรือได้รับการตรวจเชื้อโควิด-19 และมีผลการตรวจว่า ไม่พบเชื้อ หรือผู้เข้าสอบที่มีอาการไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องแจ้งข้อมูลประวัติการเดินทาง ชื่อ สกุล เลขที่นั่งสอบ ที่กองอำนวยการประจำสนามสอบเพื่อที่สนามสอบจะได้จัดเตรียมห้องสอบให้เหมาะสม

2.ให้ผู้เข้าสอบและบุคลากรประจำสนามสอบสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และทำความสะอาด มืออย่างสม่ำเสมอ

3.ให้สนามสอบตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้เข้าสอบก่อนเข้าห้องสอบ 4.ขอความร่วมมือผู้ปกครองสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือ ในช่วงที่อยู่ในสนามสอบ ทั้งนี้ ขอให้ผู้เข้าสอบปี พ.ศ.2564 ติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ สทศ.ที่ www.niets.or.th  ประกาศของ ศบค. และของจังหวัดที่เป็นสนามสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์