สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยชวนบันทึกภาพวิกฤติโควิด

ข่าว

  สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยชวนบันทึกภาพวิกฤติโควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2564 10:46 น.

  ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา ส่งผลกระทบให้ประเทศไทยเกิดความเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ทำให้วิถีชีวิตคนไทยทุกระดับเปลี่ยนแปลงไป สศร.เห็นว่าควรมีการบันทึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น จึงร่วมกับสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายภายใต้ “โครงการศิลปินร่วมสมัย สู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึก” ปีที่ 2 โดยใช้หัวข้อ “บันทึกคนไทย น้ำใจไม่เคยท้อ” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีใจรักในการถ่ายภาพ ถ่ายทอดความคิดและสะท้อนมุมมองเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น่าประทับใจในช่วงโควิด-19 เพื่อรวบรวมเป็นบันทึกประวัติศาสตร์และภาพความทรงจำสำหรับคนไทยทั้งประเทศ โดยผลงานภาพถ่ายทั้งหมดที่สร้างสรรค์ขึ้นจะเป็นกรรมสิทธิ์ของ สศร. เพื่อนำมาจัดแสดงผ่านนิทรรศการ รวมถึงเผยแพร่สู่สาธารณชนผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ เว็บไซต์ และช่องทางอื่นๆ โดยการประกวดครั้งนี้มีจำนวนรางวัลทั้งสิ้น 1,121 รางวัลและเงินรางวัลรวม 2,019,000 บาท แบ่งเป็นประเภทนักเรียนนักศึกษา และประเภทประชาชนทั่วไป เปิดรับภาพระหว่างวันที่ 14 ก.พ.-15 มี.ค.นี้ ได้ทาง www.rpst.or.th/covid-19-never-give-up

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกวดภาพโควิดประกวดภาพถ่ายสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยโควิด-19โครงการศิลปินร่วมสมัย สู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึกบันทึกประวัติศาสตร์ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์