ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอคอนสยาม ชี้แจง เหตุนักศึกษาถือป้ายเชิงสัญลักษณ์

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 19:46 น.
SHARE

ไอคอนสยาม ชี้แจงกรณีนักศึกษาสาวถือป้ายเชิงสัญลักษณ์ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน รปภ.

วันที่ 19 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าดัง ย่านฝั่งธนฯ ทำร้ายร่างกาย และยึดโทรศัพท์ส่วนตัว หลังเข้าไปชูป้ายข้อความที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน ในพื้นที่ของทางศูนย์การค้า

ข่าวแนะนำ

หลังเหตุดังกล่าว นักศึกษารายดังกล่าวได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันว่าถูกทำร้าย ไว้ที่ สน.ปากคลองสาน จากนั้นตำรวจได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นเงิน 1 พันบาท แต่กลุ่มมวลชนราษฎรไม่พอใจ เดินทางไปปักหลักชุมนุมภายในบริเวณศูนย์การค้า

ต่อมา แฟนเพจ ICONSIAM ได้โพสต์ชี้แจงว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีผู้มาแสดงออกทางสัญลักษณ์ จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งจากการยื้อแย่งระหว่างพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้แสดงสัญลักษณ์ ทางศูนย์การค้าฯ รับทราบเรื่อง และขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง

ทันทีที่รับทราบเรื่อง ศูนย์การค้าฯ ได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น หากพบว่าพนักงานกระทำผิดจริง จะดำเนินการลงโทษด้านวินัยร้ายแรงกับพนักงานคนดังกล่าวตามระเบียบ และขอความร่วมมือทุกท่านโปรดปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของศูนย์การค้าตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของศูนย์การค้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งดเว้นการจัดกิจกรรม หรือการเรียกร้อง หรือการแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบ รวมถึงการกระทำที่ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ภายในอาคาร และทั่วพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์การค้า ขอสงวนสิทธิ์ในการระงับหรือห้ามทำกิจกรรม หรือการแสดงออกใดๆ ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในพื้นที่ของศูนย์การค้า รวมถึงการดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะพึงมีโดยชอบธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รปภ.นักศึกษาถือป้ายเรียกร้องม็อบวัคซีน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:48 น.