ไลฟ์สไตล์
100 year

มจพ. มอบตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสียูวี ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ม.ค. 2564 12:35 น.
SHARE

โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนจากจังหวัดระยอง รับมอบตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสี UV จำนวน 6 เครื่อง เพื่อนำไปใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และนำไปมอบต่อให้กับโรงพยาบาลหรือสาธารณสุขในจังหวัดระยอง

ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) มอบตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสี UV (UV DISINFECTION OVEN) ให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดระยอง โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนจากจังหวัดระยอง รับมอบตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสี UV จำนวน 6 เครื่อง เพื่อนำไปใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และนำไปมอบต่อให้กับโรงพยาบาลหรือสาธารณสุขในจังหวัดระยอง เพื่อให้ทีมแพทย์ได้นำไปใช้ในการต่อสู้กับสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดระลอกใหม่ในขณะนี้ โดยประสิทธิภาพในการทำงานของ ตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสี UV (UV DISINFECTION OVEN) ที่สามารถใช้ฆ่าเชื้อได้จริงและเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมให้กับบุคลากรการแพทย์ สามารถฆ่าเชื้อบนหน้ากาก N95 ซึ่งหน้ากาก N95 ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV จากตู้อบนี้ จะสามารถนำหน้ากากกลับมาใช้ซ้ำได้ถึง 10 ครั้ง โดยปราศจากเชื้อโควิด-19 และยังคงสภาพการใช้งานเดิม ผ่านการทดสอบและรับรองจากห้องปฏิบัติการ และยังสามารถอบฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยรังสี UV เป็นผลงานนวัตกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ. และกองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมกันผลิตและประกอบตู้อบฆ่าเชื้อเพื่อนำส่งตามโรงพยาบาลต่างๆ นำใช้ในการต่อสู้ภัยโควิด-19 ต่อไป ในการนี้มี พลตรี พีรพัฒน์ จันทร์งาม ผู้แทนกองบัญชาการกองทัพไทย และคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย บุคลากรจากกองบัญชาการกองทัพไทย บุคลากรจากกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมในพิธีมอบตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ด้วยวิถี New Normal ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี มจพ. เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2564

มหาวิทยาลัยขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินเพื่อพัฒนาและสร้างนวัตกรรมช่วยเหลือการแพทย์ในสถานการณ์โรคโควิดที่ระบาดระลอกให้ สามารถโอนเงินได้ที่ ชื่อบัญชี “กองทุนพัฒนามหาวิทยาลัยและต้านภัยโควิด มจพ.” ธนาคารกรุงเทพ สาขา มจพ. เลขที่บัญชี 907-3-50043-2 ใบเสร็จรับเงินในการบริจาคสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-555-2000 ต่อ 1604

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มจพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือโควิด-19ตู้อบฆ่าเชื้อโควิด-19โรงพยาบาลจังหวัดระยองระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:14 น.