สมาคมผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมมอบรถจักรยานให้เด็กด้อยโอกาส

ข่าว

  สมาคมผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมมอบรถจักรยานให้เด็กด้อยโอกาส

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  27 ธ.ค. 2563 19:01 น.

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ธ.ค.63 นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายสมชาย จรรยา นายสุรชัย นิโครธานนท์ รองนายกสมาคมฯ นายธนากร ริตุ เลขาธิการสมาคมฯ คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และผู้ใหญ่ใจดีได้ร่วมกันมอบรถจักรยานจำนวน 69 คัน อุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา และของเล่นเด็ก ให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดคลองเสือ หมู่ที่ 15 บ้านคลองเสือ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา โดยมีนายจิรวัฒน์ เยินสูงเนิน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองเสือพร้อมด้วยคณะครูและเด็กนักเรียนเป็นผู้รับมอบมูลค่า 2 แสนบาท

  นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯ กล่าวว่าทางสมาคมฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญทางด้านการศึกษาสำหรับเด็กเล็กจึงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะเด็กนักเรียนในวัยนี้คือวัยสำหรับการเรียนรู้อย่างแท้จริง สมองของเขาจะจดจำสิ่งต่างๆ ดังนั้นเราจึงอยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับเด็กนักเรียนจึงได้จัดโครงการ “พี่ให้น้องสู่เด็กนักเรียนชนบท” มอบรถจักรยานเป็นพาหนะสำหรับเยาวชนที่มีบ้านอยู่ห่างไกลจากโรงเรียน ทั้งนี้เพื่อให้รถจักรยานเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการเรียนให้ดียิ่งขึ้นเนื่องจากว่าเด็กนักเรียนบางคนต้องเดินเท้ากลางแดดร้อนจัด ส่งผลให้เด็กๆ เหนื่อยล้าจากการเดินเท้า บางคนอ่อนเพลียและส่งผลต่อการเรียนรู้ รวมถึงสมาธิระหว่างเรียน

  นายไพโรจน์ กล่าวต่ออีกว่า ทางเรารู้ดีว่าเด็กนักเรียน ที่ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียนนั้นลำบากแค่ไหน และในประเทศไทยยังมีเด็กๆ อีกจำนวนมาก ที่ต้องการรถจักรยานปั่นไปโรงเรียน ผมอยากให้เด็กไทยได้มีรอยยิ้ม มีความสุขจากการได้รับของขวัญในครังนี้ และส่วนใหญ่ครอบครัวของเด็กนักเรียนมีฐานะยากจน และโรงเรียนมีงบประมาณน้อย ได้มีจักรยานใช้ปั่นไปโรงเรียน เพื่อลดระยะเวลาในการเดินทางไปโรงเรียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระแก่ผู้ปกครองที่มีฐานะยากจน และสนับสนุนการเข้าถึงการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในชนบทที่จำเป็นต้องใช้พาหนะเดินทางไปโรงเรียน ดังนั้นเราจึงมอบรถจักรยานและอุปกรณ์การเรียนกับเด็กทุกคน และต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านด้วยที่ร่วมบริจาคมาในครั้งนี้ที่ร่วมกันส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กนักเรียนอย่างถ้วนหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอบจักรยานสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทยสมาคมผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมโรงเรียนวัดคลองเสือมอบจักรยานนักเรียนพี่ให้น้องสู่เด็กนักเรียนชนบทนักเรียน
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์