ไลฟ์สไตล์
100 year

ขึ้นทะเบียน 34 คลินิกดูแลสิทธิบัตรทองที่ถูกเลิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ธ.ค. 2563 09:35 น.
SHARE

นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้เชิญชวนคลินิกเอกชนในพื้นที่ กทม. สมัครเข้าร่วมเป็นหน่วยบริการในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือบัตรทอง เพื่อดูแลผู้มีสิทธิบัตรทองในพื้นที่ กทม. โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่ สปสช.ได้ยกเลิกสัญญากับคลินิกเอกชนที่เบิกจ่ายค่าบริการไม่ถูกต้องก่อนหน้านั้น

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา สปสช. ได้ขึ้นทะเบียนคลินิกเอกชนเพื่อร่วมเป็นหน่วยบริการบัตรทอง 9 แห่ง พร้อมกับลงทะเบียนหน่วยบริการประจำให้ประชาชนที่อยู่ใกล้คลินิก 8,000 คนต่อ 1 คลินิก รองรับดูแลประชาชน 70,000 คน วันที่ 1 ธ.ค. สปสช.ได้ขึ้นทะเบียนคลินิกที่เข้าร่วมเป็นหน่วยบริการบัตรทองเพิ่มอีก 18 แห่ง รองรับดูแลประชากรได้อีก 144,000 คน ล่าสุดวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา สปสช.ได้ขึ้นทะเบียนคลินิกที่เข้าร่วมเป็นหน่วยบริการบัตรทองอีก 7 แห่ง รองรับดูแลประชากรเพิ่มเติมอีก 56,000 คน รวมหน่วยบริการที่ขึ้นทะเบียนแล้วในขณะนี้ 34 แห่ง รองรับประชากรประมาณ 266,000 ราย

ข่าวแนะนำ

เลขาธิการ สปสช.กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังมีคลินิกที่สมัครเข้าร่วมให้บริการและอยู่ระหว่างการตรวจประเมินอีกหลายแห่ง คาดว่าอาจได้ถึงกว่า 200 แห่งภายในสิ้นปีนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบหน่วยบริการประจำของตนได้จากเว็บไซต์ของ สปสช. http://eservices.nhso.go.th/eServices/mobile/login.xhtml  หรือแอปพลิเคชัน สปสช. ตลอดจน Line official Account ของ สปสช.เขต 13 กทม. @UCBKKสร้างสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรทองยกเลิกบัตรทองคลินิกเอกชนสปสช.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนาแอปพลิเคชัน สปสช.ข่าววันนี้สุขภาพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 18:28 น.