ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดดวง 2564 วัดกำลัง ปีไหนชง ปีไหนปัง

มิสแซฟไฟร์5 ธ.ค. 2563 05:04 น.
SHARE


โลกของเรากำลังอยู่ในยุคดาวบินที่แปด เริ่มตั้งแต่ปี 2547 และจะสิ้นสุดในปี 2566 ช่วงที่ใกล้จบยุคดาวบินแปดขาว จึงเกิดพลังกลับตัวรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง, เศรษฐกิจ และสังคม ต้องมีการปรับตัวขนานใหญ่ถึงจะอยู่รอดได้ ทำใจล่วงหน้าไว้เลย ปีฉลู 2564 “วัวธาตุดินอึดถึกทน” อาจเกิดภัยพิบัติธรรมชาติตามมาอีกหลายระลอก ซ้ำเติมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่ยุติง่ายๆ ถึงจะไม่ใช่ปีกระทิงดุ แต่ก็ห้ามประมาทเด็ดขาด

ปี 2564 ตรุษจีนมาช้ากว่าปกติ ตรงกับวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยประจำปีนี้ พระนามว่า “ทึงซิ่ง” มีนิสัยเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว หากจะประกอบพิธีไหว้เทพเจ้าโชคลาภ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย สามารถทำได้ในคืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จนถึงเช้า 12 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลาห้าทุ่มถึงตีห้า โดยตั้งโต๊ะบูชาหันหาทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศที่เทพเจ้าไชซิ้งเอี้ยเสด็จผ่าน

ข่าวแนะนำ

ตามคัมภีร์ปีฉลู ปรับชะตาเสริมดวง แม่น เหลือเชื่อ “ซินแส” ชี้ว่า ปีนักษัตรที่อ่วมหนักอรทัยสุดเพราะปะทะชงโดยตรง 100% คือ “ชาวมะแม” ถ้าไม่เจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล ก็ต้องเสียทรัพย์ใหญ่ ควรฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ตั้งแต่ปลายปีชวดถึงต้นปีฉลู และบริจาคโลงศพ ปีนี้เจอดาวร้ายรอบทิศ ทั้งดาวลูกกรง, ดาวสูญเสียใหญ่ และดาวแห่งการทำลาย ระวังโรคภัยที่ปอด, ลำไส้, กระเพาะ และห่วงฟืนไฟกับอุบัติเหตุทางน้ำ

ก็เพราะเป็นปีนักษัตรตัวเอง เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยประทับเหนือศีรษะ ถ้าไม่มีเรื่องมงคลจะเกิดเคราะห์หนักกับ “คนปีฉลู” ปีนี้เจอดาวร้ายจ้องเล็งถึง 4 ดวง ระวังของมีคมทำร้าย, ล้มหมอนนอนเสื่อ, โดดเดี่ยวเอกา และมีเหตุเสียทรัพย์เพราะถูกหลอก ควรฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ และบริจาคโลงศพ ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา

เจอหางเลขด้วยคือ “ปีมะโรง” ทำอะไรก็ติดขัด ความสัมพันธ์กับบุคคลไม่สู้ดี เกิดข้อพิพาทง่าย เป็นปีที่เงินทองหายาก ระวังถูกปล้นชิง ทางที่ดีควรไหว้ฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ และสักการะป้ายชื่อไทอิม อธิษฐานขอให้ปกป้องคุ้มครอง ส่วน “คนปีจอ” โชคดีมีดาวอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ระวังก็แต่ “โอษฐภัย” อาจเกิดปากเสียงได้ง่าย ปีนี้เงินทองไม่สดใส ทางที่ดีสงบปากสงบคำก้มหน้าทำงาน นอกจากฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ คนปีจอควรไหว้แป๊ะกงเพื่อขอให้คุ้มครองภัย

ไม่ได้เป็นปีชง แต่ขาดดาวมงคลส่องชีวิต ทำให้ “ชาวเถาะ” ต้องทำใจตั้งรับให้ดี เพราะปีนี้มีดาวทุกข์โศกปกคลุม ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกล, การเยี่ยมคนป่วย และไปงานศพ นอกจากดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว ยังต้องห่วงใยญาติผู้ใหญ่ในบ้านด้วย

เจอมาหนักก็ขอเอาคืนบ้าง ปีนี้ถือเป็นปีทองของ “คนปีชวด” มีดาวคู่มิตรส่องชีวิตหลายดวง ทั้งดาวอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ และดาวการศึกษาโดดเด่น เป็นปีที่อยู่เย็นเป็นสุข มีความสัมพันธ์ดีงามกับคนรอบข้าง แถมได้ลาภตรงและลาภลอย ระวังเรื่องสุขภาพ อาจมีเหตุให้ต้องผ่าตัด และโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากโดนดาวเจ็บป่วยเล็งชีวิต ควรไหว้เซียนซือกง ในวัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อขอให้คุ้มครองดวงชะตา

ได้อานิสงส์จากความเฮงรวมถึง “ปีมะเส็ง” มีเกณฑ์เลื่อนขั้น และการงานเจริญรุดหน้า เป็นปีที่ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง จุดระวังคืออาจถูกแทงข้างหลัง และเกิดคดีความ ส่วน “ปีระกา” เป็นปีที่ชีวิตคลี่คลายไปทางดี หากการงานมีอุปสรรค ก็จะมีคนยื่นมือช่วยเหลือ แถมมีดาวยศศักดิ์หนุนส่งให้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น มีทั้งลาภตรงและลาภลอย เงินทองไหลมาเทมา ระวังอุบัติเหตุจากการขับรถเร็ว และอุบัติเหตุทางน้ำ
เฮงไม่น้อยหน้าใคร ก็ต้อง “ชาวขาล” มีนกวิเศษสีแดงส่องชีวิต บ่งบอกความรักสดใส อาจได้จัดงานมงคล ดาวอุปถัมภ์ยังแรงกล้า มีโชคลาภ เงินทอง แต่ระวังโดนหลอกลวงต้มตุ๋น และเดือดร้อนเพราะญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ขณะที่ “คนปีวอก” มีดาวมงคลรอบตัว ถ้าที่บ้านจัดงานมงคลยิ่งเสริมดวงชะตาให้เฮง เป็นปีที่มีครบทั้งชื่อเสียงเงินทอง ได้เลื่อนตำแหน่ง และมีทรัพย์ก้อนโต การ์ดอย่าตกเพราะจะเสี่ยงล้มเหลวฉับพลัน

เป็นปีที่ไม่รุ่งแต่ก็ไม่ร่วง ร้องเพลงชิลๆสบายใจ สำหรับ “ชาวมะเมีย” จะได้ลาภปากกินอิ่มหมีพีมัน การงานมั่นคงดีผู้ใหญ่เมตตา มีโชคลาภบ้าง แต่ระวังเสียทรัพย์เพราะความโลภ ขณะที่ “ชาวกุน” มีดาวม้าปีกผ่านเข้าเรือนชะตา เป็นปีที่ต้องเดินทางเยอะ ยิ่งเคลื่อนไหวยิ่งเกิดทรัพย์ อาจมีเหตุให้ไว้ทุกข์เพราะสูญเสียญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ต้องดูแลใกล้ชิด.

มิสแซฟไฟร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์ปีชงปีฉลูปีมะแมวัดเล่งเน่ยยี่ปีนักษัตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:19 น.