ไลฟ์สไตล์
100 year

วว.จัดตั้ง “ศูนย์บริการ วิเคราะห์ ทดสอบ ด้านอาหารฟังก์ชัน”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ต.ค. 2563 09:25 น.
SHARE

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดเผยว่า วว. จัดตั้ง “ศูนย์บริการ วิเคราะห์ ทดสอบ ด้านอาหารฟังก์ชัน” เพื่อรองรับการขอขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของผู้ประกอบการ ซึ่งการที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชันให้สามารถขึ้นทะเบียน อย.ได้นั้น ต้องปฏิบัติตามกติกาต่างๆที่ อย.กำหนดเช่น ผลิตภัณฑ์นั้นต้องมีความปลอดภัย หรือผ่านการทดสอบความเป็นพิษและประเมินความปลอดภัยแล้ว

หรือหากต้องการการกล่าวอ้างทางสุขภาพ ก็ต้องมีการพิสูจน์ฤทธิ์ต่างๆ ทั้งในระดับหลอดทดลอง สัตว์ทดลอง ตลอดจนมีการควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์ โดยศูนย์บริการฯพร้อมให้บริการและสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ครอบคลุม ตามมาตรฐานสากล ทั้งนี้ ศูนย์บริการ วิเคราะห์ ทดสอบ ด้านอาหารฟังก์ชันครบวงจร วว.เปิดให้บริการแก่ผู้ประกอบการหรือหน่วยงานที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0- 2577- 9142 E-mail : ff.testing.centre@tistr.or.th 

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อย.อาหารฟังก์ชันชุติมา เอี่ยมโชติชวลิตสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทยผู้ประกอบการมาตรฐานสากลข่าววันนี้สุขภาพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:37 น.